Xót xa khi Lê Phương liên tiếp bị NSND Hồng Vân đối xử như con ghẻ

14

Ngay từ tập đầu tiên, Gạo nếp gạo tẻ nhanh chóng lôi cuốn khán giả bằng nhiều tình tiết gay cấn xoay quanh câu chuyện của các thành viên trong gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân) – ông Vương (Mai Huỳnh) cùng nhau sum họp trong ngày giỗ. Trong vai Hương – đứa con ít nhận được tình thương từ mẹ nhất trong số chị em trong nhà, Lê Phương có nhiều thời lượng để lấy được tình cảm khán giả từ tập đầu tiên.

Xót xa khi Lê Phương liên tiếp bị NSND Hồng Vân đối xử như con ghẻ - Ảnh 1.

Lê Phương trong vai Hương, con gái của bà Mai do NSND Hồng Vân thủ vai.

Như lời chì chiết của bà Mai, Hương đã khiến gia đình phải chịu tai tiếng vì “có bầu trước đám cưới với một thằng vô công rỗi nghề“. Hình ảnh Hương luôn cố nuốt nước mắt không khóc trước mặt mẹ, cùng những lời nức nở của Hương với em gái đã để lại nhiều xót xa: “Nhiều lúc chị tự hỏi rốt cuộc là tại sao mẹ lại ghét chị tới như vậy! Mẹ không tha thứ cho chị chuyện hồi đó, hay tại chị nghèo, chị không thể lo cho mẹ được như em Hân cho nên lúc nào chị cũng là cái gai trong mắt của mẹ?”.

Xót xa khi Lê Phương liên tiếp bị NSND Hồng Vân đối xử như con ghẻ - Ảnh 2.

Sự phân biệt đối xử của bà Mai đối với 2 cô con gái Hương và Hân khiến khán giả không khỏi buồn cho số phận của Hương.

Mặc dù hiểu được phần nào lý do bà Mai không có thiện cảm với Hương, tuy nhiên khán giả vẫn khó chấp nhận được cách bà thương ghét con cái rạch ròi, quá quắt. Theo lý lẽ của bà Mai, vì cả bữa đám giỗ là tiền của Hân nên trong nhà không ai được “bắt” Hân làm gì hết! Còn đối với Hương, bà Mai luôn tỏ thái độ hằn học và mặc nhiên là cô phải làm hết tất cả mọi việc trong ngày giỗ, vì: “người nào không góp của thì phải góp công“.

Xót xa khi Lê Phương liên tiếp bị NSND Hồng Vân đối xử như con ghẻ - Ảnh 3.

Dù là con gái ngoan, nữ công gia chánh đều biết nhưng Hương luôn bị bà Mai la mắng.

Phim “Gạo nếp gạo tẻ”: NSND Hồng Vân chửi Lê Phương xối xả chẳng khác nào con ghẻ

Trung Dũng đóng), là anh em cột chèo với nhau, nhưng Công bị bẽ mặt trước Kiệt bởi anh bị mẹ vợ phớt lờ vì “đi tay không đến”, còn Kiệt được đon đả đón từ ngoài cửa với lời khen: “Lần nào tới cũng quà cáp!“. Cùng thân phận là rể nhưng khi về nhà vợ ăn giỗ, Kiệt được mẹ vợ đối đãi như khách quý, còn Công chẳng khác nào khách không mời mà đến.

Xót xa khi Lê Phương liên tiếp bị NSND Hồng Vân đối xử như con ghẻ - Ảnh 8.

Vợ chồng Lê Phương – Hoàng Anh.

Sự đối xử khác biệt một trời một vực của bà Mai với 2 cô con gái không chỉ “lây lan” đến 2 chàng rể mà còn ảnh hưởng đến các cháu. Bà Mai luôn sẵn lòng chăm con giúp Hân, dù trong nhà Hân không thiếu người giúp việc. Còn Hương, cô tự ý thức được rằng: “Trong nhà này mẹ không nặng lời với ai ngoài chị, ngay cả con của chị mẹ cũng không thèm nhìn tới!“.

Nhịp phim 3 tập đầu tiên diễn ra nhanh, khi từ tập 1 đã đẩy lên cao trào: Trong khi Kiệt đang nợ ngập đầu, công ty sắp phá sản, thì Hân vẫn dưng dửng tiêu xài hoang phí. Trong tập 2, 3, đối lập với sự chịu đựng, nhường nhịn của Kiệt là thái độ ích kỷ quá đáng của Hân. Ngay cả khi Kiệt cố gắng giải thích là do tình hình tài chính của công ty có vấn đề nên tạm thời các thẻ tín dụng của Hân không thể sử dụng được, thay vì chia sẻ cùng chồng, Hân lại tỏ ra bực tức và kiên quyết yêu cầu anh phải mở lại thẻ để cô khỏi mất mặt với bạn bè. Thậm chí cô còn lấy tiền trong két sắt của Kiệt để mua xe mới.

Xót xa khi Lê Phương liên tiếp bị NSND Hồng Vân đối xử như con ghẻ - Ảnh 9.

Trong khi chồng đang bận rộn lo lắng chuyện công ty sắp phá sản thì Hân vẫn mải mê dùng tiền của chồng để tiêu xài hoang phí.

Phim “Gạo nếp gạo tẻ”: Trung Dũng nổi giận đùng đùng vì có cô vợ tiêu xài hoang phí

Dù chỉ mới phát sóng 3 tập đầu, nhưng Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng đã có nhiều tình tiết nhấn nhá cho những vấn đề “nổi cộm” trong gia đình bà Mai – ông Vương, như: mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu khắc khẩu giữa bà Mai và bà Đào, sự bảo bọc cưng chiều con út và cháu đích tôn đến mức thái quá của bà Đào, sự kỳ vọng đến mức áp đặt mà bà Mai dành cho Minh khi muốn cô theo nghề y…

Ngoài những tình huống đời thường trong gia đình, 3 tập đầu tiên của Gạo nếp gạo tẻ còn có thêm một điều thú vị là những câu cửa miệng của các nhân vật, như Công lúc nào cũng khẳng định: “Anh nghèo chứ anh không có hèn đâu nha!” hay như bà Đào mỗi lúc bực quá đều nói lẫy: “Thế này thì làm sao mà tôi sống thọ được đây!” .

Những tập tiếp theo của Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục đến với khán giả từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên HTV2 lúc 20g00 và Giải Trí TV lúc 21h.

Source: afamily.vn