XONG thương vụ kép Higuain, Caldara – Bonucci

4

Thương vụ kép giữa Juventus và AC Milan đã đi đến hồi kết. Theo đó, Higuain và Caldara chuyển đến San Siro trong khi Bonucci di chuyển theo chiều ngược lại.

Chiều nay, Juventus và Milan đồng loạt bắn tin họ đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng Higuain, Caldara và Bonucci.

Theo đó, đây là 2 vụ chuyển nhượng riêng biệt và tiến hành song song. Juventus cho Milan mượn Higuain 1 năm kèm theo điều khoản mua đứt. Ngược lại, Milan sẽ đổi trung vệ kỳ cựu Bonucci lấy tài năng mới nổi Caldara.

XONG thuong vu kep Higuain, Caldara - Bonucci

Trên trang chủ, Milan đã đăng tải hình ảnh Higuain kiểm tra y tế trong khi Caldara chưa xuất hiện. Trong khi đó, Juventus cũng xác nhận kế hoạch kiểm tra y tế và ra mắt Bonucci.

Đây được xem là thương vụ có lợi với đôi bên. Juve sẽ thu về tổng cộng 54 triệu euro từ Higuain (18 triệu cho mượn và 36 triệu bán đứt). Họ xem như bị lỗ 36 triệu euro so với mức giá mua tiền đạo người Argentina từ Napoli cách đây 2 năm.

XONG thuong vu kep Higuain, Caldara - Bonucci

Tuy vậy, Juventus có lợi khi đổi ngang giá Caldara lấy Bonucci, người họ vừa bán cho Milan với giá 42 triệu euro vào mùa hè năm ngoái. Được biết, Juve chỉ mất 15 triệu euro để mua Caldara từ Atalanta cũng ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017.

Nếu không có gì đặc biệt bất ngờ xảy ra, Higuain, Caldara và Bonucci sẽ ký hợp đồng với CLB mới vào đêm nay, qua đó chính thức hoàn thành vụ chuyển nhượng.

XONG thuong vu kep Higuain, Caldara - Bonucci

Từ nước Mỹ, HLV Juventus Allegri cũng xác nhận thương vụ kép này. Ông cho biết: “Bonucci sẽ trở lại với chúng tôi sau 1 năm. Cậu ấy là cầu thủ rất quan trọng và vẫn giữ được phong độ như trước”.

“Higuain là tiền đạo xuất sắc và luôn chơi hết mình. Tôi tin rằng Milan đã có được một chân sút cừ khôi. Trong khi đó, Caldara là tài năng trẻ đầy triển vọng, giống như Rugani và Romagnoli. Thế nhưng đây là thị trường và tôi rất tiếc khi không thể giữ cậu ấy ở lại”.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn