Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi – Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét

4

Tập 35 – 36 của Hậu cung Như Ý truyện chứng kiến màn gia nhập hậu cung hoành tráng của Vệ Yến Uyển (Lý Thuần). Vệ Yến Uyển vốn là con nhà quan, sau khi cha của ả sa cơ thất thế thì Yến Uyển phải vào cung làm cung nữ. Ban đầu, Yến Uyển có quan hệ tình cảm với thị vệ Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu), nhưng sau đó nàng ta đã tham phú phụ bần, quyết tâm đổi đời bằng cách bám víu lấy hoàng đế Càn Long (Hoắc Kiến Hoa).

“Hậu cung Như Ý truyện”: Yến Uyển chính thức gia nhập cuộc chiến hậu cung, tỏ rõ sự mưu mô, gian trá.

Vào một đêm mưa gió nọ, Vệ Yến Uyển đã có cuộc trao đổi định mệnh với thái giám Tiến Trung. Tiến Trung hứa sẽ giúp Yến Uyển gia nhập dàn phi tần của Càn Long, nếu không thành công thì Yến Uyển cứ xem như là dựa dẫm vào gả, hắn hứa sẽ chẳng bao giờ để Yến Uyển chịu thiệt. Vốn ham giàu sang phú quý, Yến Uyển chấp nhận ngay.

Thế là sang ngày hôm sau, ả ta cố tình đóng kịch trước mặt Càn Long để tố cáo Gia Phi – Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi) đã hành hạ mình. Ả ta nói với Càn Long rằng Gia Phi đặt cho mình tên Anh Nhi, đồng thời mỗi ngày đều hành hạ, đánh đập. Vừa nghe qua, Càn Long đã biết Gia Phi mượn Yến Uyển để trả thù, bởi trước khi làm phi tần của Càn Long, Như Ý (Châu Tấn) có tên thật là Thanh Anh.

Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi - Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét - Ảnh 2.
Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi - Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét - Ảnh 3.
Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi - Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét - Ảnh 4.
Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi - Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét - Ảnh 5.

Gây chú ý với Càn Long thành công, ả ta lại liên kết với thái giám Tiến Trung để tìm cơ hội gần bên hoàng đế. Khi chỉ ở riêng với Càn Long, Yến Uyển bèn buông lời “tán tỉnh”, nói rằng ả ta luôn nhớ thương hoàng đế, chỉ cần hoàng đế nói một câu, ả cũng thấy ấm áp cõi lòng. Đáng ghê sợ hơn, Yến Uyển còn bảo rằng năm xưa Càn Long có hứa: Vào một đêm nào đó sẽ gặp Yến Uyển. Lời nói này chẳng khác nào bảo với Càn Long rằng hãy mau thị tẩm ả đi, vì ả thật sự muốn ở bên Càn Long lắm rồi.

Đa tình như Càn Long, nữ nhân có gương mặt xinh đẹp đứng trước mặt, lại còn biết nói lời ngon ngọt, làm sao mà từ chối được. Chẳng những thế, Vệ Yến Uyển này lại có nhiều phần giống như Như Ý, thế nên Càn Long buông liền khẩu dụ: Phong cho Yến Uyển làm Thường Tại, đêm nay sẽ thị tẩm ngay. Quá sức cao tay, Vệ Yến Uyển chính thức bước vào tam cung lục viện, trở thành “chiến binh” tiềm năng, có khả năng sẽ tàn sát cả Tử Cấm Thành.

Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi - Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét - Ảnh 6.
Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi - Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét - Ảnh 7.
Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi - Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét - Ảnh 8.

Chấp nhận làm phi tần, Yến Uyển lập tức trở mặt với tình cũ Lăng Vân Triệt. Ả ta nói rằng mình bị đưa vào thế phải tự tìm lấy cơ hội vươn lên, không thể sống hèn mọn để người khác chà đạp mãi được. Ngoài ra, ả ta còn cho cung nữ nghe ngóng khắp nơi, quyết lấy lòng Nhàn Phi – Như Ý để thuận đường phát triển sau này.

Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi - Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét - Ảnh 9.
Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi - Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét - Ảnh 10.

Thực chất, Yến Uyển biết rõ Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) đang bận rộn với việc chăm sóc Thất A Ca, quyền lực ở hậu cung được giao cả cho Như Ý. Nếu được Như Ý quan tâm thì ả cũng dễ sống hơn. Nhưng Như Ý đâu phải kẻ khờ khao, nàng đã nhìn ra bộ mặt giả tạo, mưu mô của Yến Uyển. Như Ý không thèm để tâm lời nàng ta nói, mà thậm chí còn cảnh cáo rằng biết rõ con đường vươn lên của Yến Uyển trơ tráo thế nào.

Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi - Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét - Ảnh 11.
Vừa gia nhập hậu cung, Lệnh Phi - Lý Thuần đã thủ đoạn, xảo trá khiến ai cũng chán ghét - Ảnh 12.

Một thông tin đáng chú ý dành cho các fan của Hậu cung Như Ý truyện, ấy là về sau Yến Uyển sẽ trở thành Lệnh Phi và gây ra sóng gió khắp Tử Cấm Thành. Cô ả này chính là nhân vật phản diện độc ác nhất bộ phim.

Source: afamily.vn