Vụ CR7 đòi ra đi: Pepe đổ thêm dầu vào lửa

65

Sau cáo buộc trốn 13 triệu bảng tiền thuế ở Tây Ban Nha, Cristiano Ronaldo đã tỏ rõ ý định chia tay Real Madrid sau 8 năm gắn bó. Quyết định của CR7 đã và đang đẩy đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vào thế khó bởi họ không muốn để mất ngôi sao số 1 của mình ở phiên chợ Hè năm nay.

Theo báo giới Tây Ban Nha, sau khi hoàn tất thủ tục đắc cử chức Chủ tịch Real Madrid lần thứ 4, Florentino Perez sẽ trực tiếp khuyên giải Cris Ronaldo ở lại sân Bernabeu.

Chưa rõ Perez có ý định tăng lương cho Cris Ronaldo hay không. Chỉ biết rằng theo Marca, cuộc chiến giữ chân CR7 của Real Madrid đang bị trung vệ Pepe phá đám.

Cả 2 hiện đang cùng ĐT Bồ Đào Nha tham dự Confederations Cup 2017 ở Nga. Tờ Marca cho biết Pepe thay vì thuyết phục Cris Ronaldo ở lại đã khuyên người đồng đội của mình gia nhập PSG.

Lý do đầu tiên là Pepe đã đạt thỏa thuận gia nhập PSG theo dạng chuyển nhượng tự do. Trung vệ này rất muốn tiếp tục sát cánh bên Cris Ronaldo nên muốn người đồng đội của mình cùng chuyển tới thủ đô Paris tráng lệ.

Lý do thứ 2, Pepe vốn bất mãn với Real Madrid. Chẳng là anh từng yêu cầu kí hợp đồng gia hạn 2 năm với sân Bernabeu nhưng chỉ được Real Madrid trao bản hợp đồng 1 năm. Cộng với sự ưu đãi không tốt từ đội bóng Hoàng gia, Pepe đã quyết định không kí hợp đồng mới và ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do trong Hè này.

Vốn là người bạn rất thân của Cris Ronaldo nên Pepe được cho sẽ có tác động lớn tới quyết định tương lai của Cris Ronaldo.

Nếu rời Bernabeu trong Hè này, CR7 sẽ có 2 sự lựa chọn tiềm năng là Man Utd và PSG. Ngôi sao người Bồ vẫn còn tình cảm với Man Utd nhưng PSG lại là bến đỗ mang tới nhiều thách thức mà CR7 muốn trải nghiệm.

Theo một số nguồn tin từ Pháp, PSG đã sớm tiếp cận “siêu cò” Jorge Mendes để đàm phán đưa Cris Ronaldo tới thủ đô Paris. Đội bóng nước Pháp được cho đã sẵn sàng chi 140 triệu euro cho CR7 và để cầu thủ này hưởng mức lương 30 triệu euro/mùa (sau thuế).

(Thongtinchuyennhuong.com)