Vì sao Cesc Fabregas sẽ trở thành vua kiến tạo Premier League?

5

Pha kiến tạo của anh cho Eden Hazard mở tỷ số trước West Brom đã là đường chuyền thành bàn thứ 10 của Cesc sau 12 vòng đấu của Premier League, nhiều hơn số pha kiến tạo của bất kỳ cầu thủ Chelsea nào khác trong 2 mùa giải gần nhất cộng lại.

Vi sao Cesc Fabregas se tro thanh vua kien tao Premier League?

Dĩ nhiên Cesc được hỗ trợ bởi những pha di chuyển thông minh của các cầu thủ tấn công chơi phía trên anh như Willian, Hazard, Oscar và Diego Costa nhưng đưa ra lựa chọn đúng đắn bao giờ cũng dễ nói hơn dễ làm.

Cách thức chơi của Chelsea thường là Nemanja Matic hoặc một trong những trung vệ của họ giành chiến thắng trong tranh chấp bóng bổng và lập tức chuyền cho Fabregas, đứng phía trước họ không xa và thường là trong tư thế không người kèm.

Số 4 của Chelsea sẽ dẫn bóng lên phía trước và chọn một trong 4 cầu thủ nói trên để chuyền bóng. Đơn giản nhưng hiệu quả. Fabregas với khả năng quan sát tốt và chuyền xa tốt đã khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng.

Dù chơi như một số 9 ảo trong phần lớn thời gian đá ở Barca nhưng rõ ràng vị trí thích hợp nhất với Cesc là tiền vệ kiến tạo lùi sâu, hiếm khi xuất hiện trong cấm địa đối phương.

Với 10 đường kiến tạo sau 12 trận đấu ở Premier League, Cesc đã đi được nửa đường tới mục tiêu quân bình kỷ lục kiến tạo trong một mùa bóng ở Premier League đang thuộc về Thierry Henry lập ở mùa 2002-2003. Khả năng Cesc phá vỡ kỷ lục kiến tạo đã đứng vững 11 năm ở Premier League của Henry là rất khả thi.

Theo TT&VH

Việt Báo

Nguồn: vietbao.vn