Vì sao Bayern Munich qua mặt các đội Anh, chiêu mộ James Rodriguez với giá rẻ?

101
(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ mất 8,4 triệu bảng cho 2 mùa mượn kèm tùy chọn mua đứt nếu trả thêm 31 triệu bảng nữa, Bayern Munich đã chiêu mộ được James Rodriguez với chi phí rất thấp.
Vì sao Bayern Munich chiêu mộ được James Rodriguez với giá rẻ?
Mượn 2 năm với phí 4,2 triệu bảng/năm kèm tùy chọn mua đứt nếu trả thêm 31 triệu bảng (35 triệu euro) nữa, Bayern Munich chiêu mộ được James Rodriguez đầy chóng vánh với chi phí thấp đến ngỡ ngàng nếu so với số tiền 80 triệu euro mà Real đã bỏ ra mua anh và con số cỡ 70 triệu bảng mà đội bóng Hoàng Gia hét giá khi những Man United, AC Milan hay Chelsea được liên hệ với James. Tại sao Munich có thể đạt được thỏa thuận với Real về James với phí “mềm” như vậy? Trả lời: nguyên nhân có thể là mối quan tâm thực sự đối với tuyển thủ Colombia là không nhiều và Real muốn đẩy James đi để giải phóng quỹ lương và lấy chỗ cho những người mới sẽ đến.

Vì sao không đội bóng Premier League nào chiêu mộ James Rodriguez?

Như báo chí đồn đoán thì cả Man United lẫn Chelsea đều muốn có James Rodriguez nhưng có cảm giác là những tin đồn ấy đến từ phía người đại diện của cầu thủ này hơn là từ phía các đội bóng Anh. Jose Mourinho chưa bao giờ thực sự quan tâm tới James. Real thì đòi tới 70 triệu bảng mới bán. Mức giá quá cao ấy đã khiến các đội bóng Anh không theo đuổi James vì họ tin rằng mua anh với giá đó là quá mạo hiểm. Nhưng với việc Bayern Munich chỉ mất số tiền thấp hơn nhiều để có James, cần đặt câu hỏi khác là vì sao các đội bóng Anh lại không nghĩ James là một thương vụ đáng để họ mạo hiểm?

James Rodriguez sẽ chơi thế nào ở Bayern Munich?

Bayern chiêu mộ James để thay thế Douglas Costa chuyển sang Juventus. Ngôi sao Colombia có thể đá cánh phải rồi cắt vào trong và phát huy cái chân trái mạnh mẽ của anh nhưng James thoải mái hơn nhiều khi anh đá ở trung tâm trong vai trò của số 10. Nhưng mùa trước Bayern đá 4-3-3 nên không có vị trí mặc định dành cho James trong đội hình này. Tuy nhiên, James từng chơi rất hay dưới thời Carlo Ancelotti ở Real nơi anh xuất phát ở cánh trái trong hàng tiền vệ 3 người. Sẽ rất đáng chờ đợi xem HLV người Italy có tái sử dụng James trong vai trò này khi họ tái ngộ nhau ở Munich.

Bây giờ Bayern sẽ từ bỏ Alexis Sanchez?

Bayern được liên hệ với Alexis Sanchez nhưng sự xuất hiện của James Rodriguez có thể khiến họ từ bỏ theo đuổi tuyển thủ Chile. Họ chơi khác vị trí nhưng mức lương cao phải trả cho James cộng với mức lương rất cao mà Alexis đòi hỏi khiến cho khả năng Bayern chiêu mộ Alexis giảm đi nhiều.

Bất ổn gì đã xảy ra với James Rodriguez ở Real Madrid?

James đá chính 29 trận ở Liga trong mùa đầu tiên ở Bernabeu dưới thời Ancelotti. Anh chơi tuyệt vời, ghi 13 bàn thắng và có 13 đường kiến tạo. Nhưng sau đó anh bị cả Rafa Benitez lẫn Zinedine Zidane bỏ rơi. Cả hai đều muốn tăng cường một tiền vệ phòng ngự cần mẫn cho tuyến giữa của Real và James bị “hy sinh” để lấy chỗ cho Casemiro. Từ đó anh chỉ còn làm dự bị cho Gareth Bale ở cánh phải và cuối mùa trước anh thậm chí mất vị trí đó vào tay Isco.

James Rodriguez có tương lai ở Real Madrid không?

James còn hợp đồng với Real tới 2019. Đó cũng là lúc anh kết thúc hợp đồng đá cho Bayern theo dạng cho mượn. Real có thể kích hoạt điều khoản tùy chọn gia hạn hợp đồng với James thêm 1 năm để bán anh và họ gần như chắc chắn sẽ làm vậy. Nếu Bayern không kích hoạt điều khoản tùy chọn mua đứt James sau khi hết hạn mượn, Madrid sẽ tìm cách bán cho anh đội khác thay vì đón anh trở lại Bernabeu.

HT
Tổng hợp

loading…

(Thongtinchuyennhuong.com)