Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này!

9

Tập 35 và 36 của phim truyền hình Phù Dao vừa lên sóng vào tối 12/7. Trong 2 tập này, khán giả được chứng kiến chuỗi những tình tiết kịch tính, gay cấn quanh nhân vật thái tử Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên). 

Vô Cực vốn có hôn ước với tiểu công chúa nước Toàn Cơ – Phật Liên (Vương Hạc Nhuận). Nhưng cuộc hôn nhân này hoàn toàn là vì mục đích quân sự, không có tình yêu. Khi biết chuyện Vô Cực yêu Phù Dao, Phật Liên đã bày mưu tính kế, đổ cho Phù Dao tội giả mạo công chúa rồi mượn tay đại hoàng tử Bình Nhung sát hại nàng.

Tập 35 – 36 “Phù Dao”: Vô Cực xót xa khi thấy Phù Dao bị thương nặng

May mắn thay, Phù Dao trong cơn nguy cấp đã được Vô Cực cứu sống. Về phía Bình Nhung, trong lúc giao chiến với Phù Dao đã bị kiếm chém vào chỗ hiểm, mất đi khả năng sinh con đẻ cái. Vì quá oán hận Phù Dao, Bình Nhung đã nhờ tới cha mình – hoàng đế Thiên Quyền. Cho rằng nếu để Phù Dao sống, Vô Cực sẽ bị phân tâm, không thể ngồi lên ngôi báu được, thế nên hoàng đế Thiên Quyền đã cho quân lính bao vây, giết Phù Dao.

Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 2.
Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 3.

Vô Cực chống lại cha mình để đưa Phù Dao đến Diêu Thành lánh nạn.

Không muốn nhìn người yêu chết dưới tay cha mình, Vô Cực đã liều thân chống lại. Sau đó, chàng cùng với Tông Việt (Lại Nghệ), Tiểu Thất đưa Phù Dao sang Diêu Thành để lánh nạn. Giữa đường đi, Vô Cực nhận được mật báo phải trở lại hoàng cung. Thế là chàng đành từ biệt Phù Dao dù trong lòng không hề mong muốn.

Vừa tới hoàng cung, Vô Cực vội vã đến gặp hoàng đế để xin người tha chết cho Phù Dao. Vô Cực bật khóc nức nở khi nói rằng từ khi còn bé, chàng đã được mặc định sẽ là người nắm giữ quyền lực tối thượng của Ngũ Châu. Vì ngồi lên vị trí thái tử nước Thiên Quyền nên không có đứa trẻ cùng tuổi nào chơi với Vô Cực. Từ nhỏ, Vô Cực đã quá quen với cuộc sống cô độc, không bạn bè. Cho đến khi chàng gặp Phù Dao, mọi thứ đã đổi khác. Nghe Vô Cực tâm sự, hoàng đế vô cùng xúc động. Nhưng ở vị trí người cai quản Ngũ Châu, hoàng đế không thể mềm lòng dễ dàng. Người hỏi Vô Cực rằng đổi mạng sống của Phù Dao lấy ngôi vị thái tử, Vô Cực có đồng ý không. Chẳng chút ngại ngần, Vô Cực gật đầu chấp nhận.

Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 4.
Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 5.

Vô Cực bật khóc, xin cha mình tha chết cho Phù Dao.

Sau cuộc nói chuyện căng thẳng này, Vô Cực quyết định dẹp yên mưu đồ của Phật Liên để trả thù cho Phù Dao. Chàng cho người bắt cóc Phật Liên, đưa ả ta vào mật thất và nói chuyện phải quấy. Tại đây, Vô Cực ép Phật Liên phải từ hôn, nếu không chàng sẽ công bố những chuyện sai trái mà Phật Liên đã làm. Ả ta vốn là người độc ác, mưu mô. Vì muốn đóng vai thánh nữ hiền lành, ả ta đã gieo rắc thiên tai, bệnh tật khắp nơi. Sau đó, ả ta làm ra vẻ tốt bụng, đi cứu chữa cho người dân mắc bệnh.

Chưa dừng lại ở đó, Vô Cực còn đưa đại hoàng tử Bình Nhung đến đối chất với Phật Liên. Khi bị đưa vào thế khó, Bình Nhung đành kể hết sự thật rằng Phật Liên đã sắp xếp để lừa gạt Phù Dao. Sau đó, cô ta còn nhờ Bình Nhung cho quân lính mai phục, nhằm giết Phù Dao diệt khẩu. Đến lúc này, không còn gì để mất, Phật Liên đành đồng ý từ hôn. 

Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 6.
Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 7.
Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 8.

Bị Vô Cực vạch trần gian kế, Phật Liên chỉ còn cách duy nhất là từ hôn.

Tập 35 – 36 “Phù Dao”: Màn lật mặt Phật Liên của Vô Cực khiến khán giả thích thú.

Ở một diễn biến khác, Vô Cực cùng Bình Nhung đến gặp hoàng đế để nói rõ trắng đen chuyện ai mới là người có mưu đồ bất chính. Tại đây, Vô Cực bẩm tấu rằng Bình Nhung cấu kết với thổ phỉ, bán nước cầu vinh. Quá tức giận trước việc làm sai trái này, hoàng đế lệnh cho Vô Cực ra Diêu Thành điều tra chân tướng sự việc. Do không muốn Vô Cực vạch trần mình, Bình Nhung đành xuống nước cầu xin. Tuy nhiên, Vô Cực nhất mực không đồng ý, chàng nói với Bình Nhung rằng sẽ sớm làm cho chân tướng sự việc được đưa ra ánh sáng.

Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 10.
Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 11.
Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 12.

Vô Cực xin cha được đến Diêu Thành điều tra vụ án liên quan đến đại hoàng tử Bình Nhung.

Về phần Phù Dao, trong lúc ở Diêu Thành trị thương, nàng đã tự đưa mình vào hang ổ của đám thổ phỉ để điều tra xem Bình Nhung có liên quan gì với chúng. Trong những tập phim sắp tới, khán giả sẽ sớm được chứng kiến cảnh Vô Cực – Phù Dao cùng đại náo hang ổ bọn thổ phỉ.

Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 13.
Vì không muốn cưới cô gái độc ác, thái tử Nguyễn Kinh Thiên dám làm những chuyện tày trời này! - Ảnh 14.

Vừa khỏe lại, Phù Dao đã lao vào hang ổ của bọn thổ phỉ.

Tập 35 – 36 “Phù Dao”: Phù Dao nhận chức sứ giả, bảo vệ người dân Diêu Thành khỏi bọn thổ phỉ.

Source: afamily.vn