Ứng viên tổng thống Brazil bị đâm khi vận động tranh cử trên phố

2

Cú đâm của kẻ lạ mặt giữa đám đông khiến ứng viên Jair Bolsonaro bị tổn thương gan, phổi và ruột, phải mổ cấp cứu. 

Ứng viên tổng thống Brazil bị đâm dao khi đang vận động tranh cử trên phố

Ông Jair Bolsonaro ôm bụng ngã ngửa sau khi bị đâm dao

Ông Jair Bolsonaro, ứng viên cánh hữu đang chạy đua vào vị trí tổng thống Brazil, hôm qua bị đâm bằng dao vào bụng khi đang vận động tranh cử ở thành phố Juiz de Fora, bang Minas Gerais, và hiện trong tình trạng khá nghiêm trọng, phải phẫu thuật. 

Flavio Bolsonaro, con trai của Bolsonaro, viết trên tài khoản Twitter: “Không may, viết thương nghiêm trọng hơn chúng tôi tưởng”. 

“Cú đâm đã ảnh hưởng tới gan, phổi và ruột của bố tôi”, Telegraph dẫn lời Flavio viết. “Ông mất nhiều máu, khi đến bệnh viện thì đã suýt chết. Hiện bố tôi đã ổn định rồi. Xin hãy cầu nguyện cho ông”. 

Phát ngôn viên bệnh viện, nơi ông Bolsonaro đang điều trị, xác nhận vị chính trị gia này đã được phẫu thuật nhưng không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về vết thương cũng như tình trạng hiện tại của ông. 

Cảnh sát bang Minas Gerias cho hay họ đã bắt được một người đàn ông tại hiện trường nhưng không tiết lộ danh tính nghi phạm. 

Ứng viên tổng thống Bolsoaro giữa đám đông người ủng hộ trong lúc vận động tranh cử ở thành phố Juiz de Fora, Brazil, hôm qua (6/9). Ảnh: AP. 

Ứng viên tổng thống Bolsoaro giữa đám đông người ủng hộ trong lúc vận động tranh cử ở thành phố Juiz de Fora, Brazil, hôm 6/9. Ảnh: AP

Những hình ảnh được phát trên đài truyền hình Globo của Brazil cho thấy Bolsonaro đang ngồi trên vai những người ủng hộ giữa đám đông ở thành phố Juiz de Fora thì kẻ lạ mặt tiến tới dùng dao đâm vào bụng. Bolsonaro lúc này hét lên vì đau và ngã vào tay những người đứng sau. 

Flavio Santiago, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Juiz de Fora, cho hay những cuộc tấn công như trên hiếm khi xảy ra ở Brazil.

“Các ứng viên luôn được lực lượng an ninh riêng và cảnh sát bảo vệ khi tiếp xúc công chúng. Chúng tôi chưa từng gặp trường hợp có người phá vỡ hàng rào an ninh và tấn công một ứng viên như vậy”, Santiago nói.

Hướng Dương   |  

Nguồn: ngoisao.net