U15 Việt Nam đứng nhất bảng sau khi hủy diệt Philippines

123

Sau 2 trận đấu rất vất vả trước Campuchia và Brunei, U15 Việt Nam đang để lại những sự nghi ngờ trong lòng NHM. Tuy nhiên, đó là 2 trận đấu trên sân cỏ nhân tạo. Đến hôm nay gặp U15 Phillippines, U15 Việt Nam đá trên sân cỏ bình thường.

Ngay lập tức, U15 Việt Nam áp đảo đối thủ và sớm dẫn trước. U15 Việt Nam được hưởng quả penalty ở ngay phút thứ 3 khi Xuân Hòang bị phạm lỗi trong vòng cấm. Thành Trung dễ dàng dứt điểm mở tỷ số của trận đấu. Ngay sau đó đúng 1 phút, Xuân Hoàng đã cướp được bóng và nâng tỷ số lên thành 2-0. Đến phút 30, Quang Thuận nâng tỷ số lên 3-0 bằng một cú sút đẹp mắt.

Bước sang hiệp 2, U15 Việt Nam tiếp tục đá áp đảo khiến trận đấu trở nên 1 chiều. Phút 51, Nhật Minh tạt bóng đẹp mắt giúp Xuân Hoàng đánh đầu trong vòng cấm, nâng tỷ số lên 4-0. Những phút sau, Việt Nam tiếp tục nã lưới đối thủ với những bàn thắng của Văn Khang. Tỷ số cuối cùng của trận đấu là 7-0 khi Văn Chung ghi bàn thắng cuối cùng ở phút 80 +2.

Thắng trận này, Việt Nam leo lên ngôi đầu bảng với 9 điểm, hiệu số +9. Malaysia đứng thứ 2, với 9 điểm, hiệu số +7.

 


Đội hình ra sân

 


Diễn biến

 

Sau khởi đầu khá nhọc nhằn trước U15 Campuchia, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt cần thể hiện bộ mặt thuyết phục hơn trước Brunei. Tuy nhiên U15 Việt Nam tiếp tục trải qua trận đấu rất khó khăn trong trận đấu cách đây 2 ngày.

Trong hiệp thi đấu đầu tiên, U15 Việt Nam chơi chưa thực sự gắn kết và  không có nhiều tình huống hãm thành được tạo ra. Ở hiệp này, hai đội rời sân với tỉ số 1-1.

Sang hiệp 2, U15 Việt Nam nỗ lực tấn công để tìm kiếm bàn thắng tuy nhiên họ đã vấp phải sự chống cự mạnh mẽ của Brunei. Trong những phút thi đấu gần cuối hiệp 2, U15 Việt Nam mới có bàn thắng thứ hai. Đây cũng là bàn thắng cuối cùng và U15 Việt Nam giành chiến thắng thứ hai liên tiếp với cùng tỉ số 2-1.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, U15 Malaysia đã giành chiến thắng 2-0 trước U15 Đông Timor. Hiện tại U15 Việt Nam vẫn đứng thứ 2 bảng B với 6 điểm nhưng thua hiệu số với Malaysia.

Hôm nay 14/7, U15 Việt Nam sẽ đấu trận thứ 3 gặp U15 Philippines.

(Thongtinchuyennhuong.com)