Tuyển Anh: Kane – Vardy là cặp song sát lợi hại

6

Tiền đạo Harry Kane đã kết thúc mùa giải Premier League với 30 bàn thắng và sẽ là niềm hi vọng lớn nhất của đội tuyển Anh tại World Cup sắp tới. Jamie Vardy cũng không kém cạnh với thành tích 20 lần làm tung lưới đối phương dù anh đã 31 tuổi.

“Tôi nghĩ hai người có thể chơi cùng nhau. Cả hai có thể phối hợp tốt trước hàng phòng ngự đối phương.” Puel cho biết.

Tuyển Anh: Kane nên đá cặp với với Vardy - Bóng Đá

 Sự kết hợp không tồi giữa hai tiền đạo người Anh.

“Vardy là cầu thủ di chuyển không bóng rất tốt và thường đưa ra những quyết định chính xác. Cậu ta có thể lẻn ra sau hàng hậu vệ đối phương để đón những đường chuyền dài.”

Đây cũng là ý kiến không tồi của HLV Leicester. Kane là tiền đạo thường xuyên di chuyển giữa các tuyến nên có thể xếp anh đá lùi một chút. Trong khi đó Vardy đá cao hơn để có thể chiếm lĩnh khoảng trống và rình rập chờ đợi với khả năng đánh hơi cơ hội cực thính.

Trong hai trận giao hữu gần đây với Hà Lan và Italy, HLV Gareth Southgate đã sắp xếp sơ đồ 3-4-1-2. Một lần với cặp tiền đạo là Rashford – Sterling và Vardy – Sterling ở trận tiếp theo. Cả hai trận Tam Sư đều giành kết quả tốt khi thắng Hà Lan và hòa Italy.

Vardy bày tỏ mong muốn được chơi bên cạnh người đồng nghiệp ở Tottenham sau trận đấu với Ý: “Ở trận đấu với Italia, tôi đã chơi tốt bên cạnh Sterling và tôi nghĩ rằng mình cũng có thể làm tốt điều đó với Kane trong sơ đồ 2 tiền đạo

Trước đây cựu HLV đội tuyển Anh Roy Hodgson từng sử dụng cả hai tiền đạo này trong một số trận đấu nhưng đều không phát huy hết điểm mạnh của họ.

Sea Sea – BongDa.com.vn – TTVN | 10:30 14/05/2018

Source: bongda.com.vn