Trò cũ thay nhau giải oan cho Pep trước cáo buộc của Toure

3

Trước những chỉ trích mà Yaya Toure nhắm vào HLV Pep Guardiola rằng chiến lược gia người TBN phân biệt màu da, các học trò cũ của ông ở Bayern Munich đã lên tiếng.Từng có 2 lần làm học trò của HLV Pep Guardiola tại Barcelona rồi Man City, Yaya Toure đều không nằm trong kế hoạch của ông thầy người TBN. Sau khi chia tay nửa xanh thành Manchester, tiền vệ người Bờ Biển Ngà đã lên tiếng bóc mẽ, chỉ trích ông thầy cũ là người phân biệt màu da, kì thị cầu thủ châu Phi.

Tro cu thay nhau giai oan cho Pep truoc cao buoc cua TourePep và Boateng từng hợp tác thành công ở Bayern

Trước những lời cáo buộc của Toure, học trò của của Pep ở Bayern Munich, một cầu thủ da màu gốc Phi (người Đức gốc Ghana) là trung vệ Jerome Boateng đã lên tiếng bảo vệ ông thầy cũ:

“Tôi không thể chia sẻ quan điểm đó với anh ta được. Tôi chưa bao giờ có một vấn đề nào với Pep. Ngược lại, với tôi ông ấy là một HLV siêu tuyệt vời. Đó là lý do tại sao thật khó để hiểu được những gì Yaya đã nói”.

Không chỉ Boateng, ngôi sao trẻ Joshua Kimmich cũng giải oan cho Pep:“Tôi không thể nào đồng cảm được với những gì Yaya nói. Khi Pep là HLV của Bayern, chúng tôi có những cầu thủ da màu như Boateng, Alaba và Douglas Costa. Và tôi chưa từng thấy có bất cứ một vấn đề gì xảy ra”.

Khi còn dẫn dắt Bayern, Pep từng huấn luyện những cầu thủ da màu mà Kimmich đề cập. Họ thậm chí đều là trò cưng và đóng vai trò trụ cột, hầu như luôn được sử dụng nếu không gặp vấn đề gì.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn