Tranh cãi quanh tên gọi U23 hay Olympic Việt Nam

3

Đang có những tranh cãi liên quan đến tên gọi đội tuyển của HLV Park Hang Seo là U23 hay Olympic Việt Nam.

Tiền đạo Anh Đức là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi ra sân ở trận thắng 2-1 của U23 Việt Nam trước U23 Palestine tối 3/8.Tiền đạo Anh Đức là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi ra sân ở trận thắng 2-1 của U23 Việt Nam trước U23 Palestine tối 3/8.

Thực ra ở cuộc họp báo công bố giải đấu trước đó, đã có phóng viên đặt câu hỏi này với BTC giải. Câu trả lời của TTK LĐBĐVN (VFF) Lê Hoài Anh thì đây là đội U23 Việt Nam, được bổ sung thêm 3 cầu thủ trên 23 tuổi theo điều lệ Asiad 2018. Trong giai đoạn chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang Seo, truyền thông chủ yếu sử dụng tên U23 Việt Nam, thay vì tuyển Olympic.

Tranh cãi chỉ nổ ra sau trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang Seo với U23 Palestine. BLV Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã gọi đội là U23 Việt Nam. Một số ý kiến sau đó đã chỉ trích VTV gọi sai tên đội bóng, với quan điểm phải gọi đây là đội tuyển Olympic Việt Nam. BLV Vũ Quang Huy cũng nghiêng về quan điểm gọi đây là đội Olympic Việt Nam. Theo anh Vũ Quang Huy thì đội có tới 4 cầu thủ trên 23 tuổi. Đội hình xuất phát HLV Park Hang Seo tung ra tối 3/8 cũng có tới 3 cái tên trên 23 tuổi gồm Văn Quyết, Anh Đức và thủ môn Đặng Văn Lâm.

Hôm nay gọi điện cho TTK Lê Hoài Anh để xác minh lại, ông Hoài Anh cho biết sẽ kiểm tra thêm một lần nữa điều lệ BTC Asiad 2018 để đảm bảo chính xác, nhưng vẫn cho rằng việc gọi đội tên đội là U23 Việt Nam có thể được. Thực ra trong nghề với nhau, anh em đều hiểu sử dụng tên gọi U23 Việt Nam “hot” hơn cái tên Olympic Việt Nam. Sau chiến tích ở VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đã trở thành một thương hiệu có sức hút với CĐV cũng như bạn đọc. Đây là lý do cả báo chí cũng như BTC giải đều thích gọi đội bằng tên U23 Việt Nam hơn.

Có lẽ trong số những ý kiến tranh luận trái chiều, quan điểm của BLV kỳ cựu Đình Khải là “dễ thương” nhất. BLV Đình Khải cho rằng cứ gọi theo đúng tên của giải đấu, là U23 cúp tứ hùng 2018. Lịch thi đấu, các thông tin liên quan đều gọi đội là U23 Việt Nam. Riêng việc 3 cầu thủ trên 23 tuổi thi đấu trong đội hình U23 Việt Nam, theo BLV Đình Khải thì đây là quy định của giải.

Thực tế hiện tại, nhiều nơi thay vì gọi đội là U23 Việt Nam đã chuyển sang tên gọi Olympic Việt Nam.

Nguồn: vietbao.vn