Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình

4

Tập 11 của chương trình truyền hình Hát mãi ước mơ vừa lên sóng vào tối 11/5. Trong tập này, khán giả được chứng kiến chuỗi những tình tiết xúc động liên quan đến cuộc sống của các nhân vật tham gia chương trình. Giám khảo tập 11 gồm có Trấn Thành, Giang Hồng NgọcCẩm Ly.

Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 1.
Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 2.

Trấn Thành.

Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 3.

Giang Hồng Ngọc.

Vòng Ước mơ

Mở đầu đêm thi là câu chuyện của chú Nguyễn Hữu Hạnh, chú tham gia chương trình để viết tiếp giấc mơ cho gia đình mình. Chú bị tai biến lúc lên 5, rồi bị mù luôn từ đó. Chú có 1 người vợ mang trong mình nhiều bệnh nên cũng không có khả năng lao động, còn con trai út cũng bị khuyết tật do bị sốt bại liệt. Là lao động chính trong nhà, vì thế chú đi đờn mỗi ngày để trang trải cuộc sống. Bên cạnh đó, chú Hạnh còn nhận thêm học trò về nhà dạy đờn, dạy hát. Nhưng học trò của chú cũng là công nhân viên bình thường, thu nhập thấp nên tiền học phí chú nhận rất ít. Thậm chí, nhiều tháng liền không nhận được đồng nào. Chú ước mơ được đứng trên sân khấu hát cho gia đình mình vượt qua số phận nghèo khó.

Khó khăn là thế, nhưng chú Hạnh vẫn rất lạc quan, chọc cười Trấn Thành, Cẩm Ly rằng “chú khổ tới nổi không thấy đường”, khiến Ban giám khảo cười ngặt nghẽo. Chú Hạnh mang đến ca khúc bolero Hoa sứ nhà nàng dạt dào cảm xúc, điều đó đã đủ để chú chạm đến trái tim của Trấn Thành – Cẩm Ly – Giang Hồng Ngọc. Ngoài ra, “chị Tư” Cẩm Ly cũng nhận thấy chú Hạnh có một tiếng nói “rất sân khấu” và yêu cầu chú hát một đoạn vọng cổ. Sau đó, chú Hạnh còn làm Trấn Thành và Cẩm Ly khoái chí khi khen 2 người vô cùng đẹp trai, đẹp gái. Sự duyên dáng và hài hước ấy đã giúp chú chiếm trọn tình cảm của Ban giám khảo lẫn khán giả.

Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 4.

Chú Hữu Hạnh.

Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 5.
Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 6.

Trấn Thành – Cẩm Ly – Ốc Thanh Vân – Giang Hồng Ngọc xúc động trước hoàn cảnh của chú Hữu Hạnh.

Tiếp đến là cô Nguyễn Thị Trung Tuyết, 80 tuổi, thí sinh lớn tuổi nhất từng tham gia chương trình từ trước đến nay. Cô Tuyết là người trong hội cựu chiến binh, trước đây cô từng là lính giao liên nên rất yêu thích ca hát. Bên cạnh đó, cô luôn giúp đỡ những người khó khăn và hiện tại cô đang công tác tại phòng xoá đói giảm nghèo quận 12. Cô phát hiện được hoàn cảnh của cô Phạm Thị Ngọc Lan và muốn hát để giúp cô. Chồng cô Lan mất đã 12 năm vì bệnh tiểu đường, sau khi chồng mất, cô Lan phải bán nhà để trả nợ.

Xuất hiện trên sân khấu trong hình ảnh nữ bộ đội với bài hát Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, cô Tuyết khiến MC Ốc Thanh Vân bất ngờ với giọng hát vô cùng tốt. Bên cạnh đó, cô còn chia sẻ về công việc xóa đói giảm nghèo, những niềm vui khi làm công tác xã hội, giúp đỡ những người khốn khó.

Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 7.
Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 8.

Cô Trung Tuyết.

Câu chuyện tiếp theo của một người cháu gái muốn hát cho người cô ruột của mình mà “cả cuộc đời chưa có một ngày hạnh phúc”. Chị Trần Thị Thắm hiện là nhân viên chăm sóc da mặt và phân phối mỹ phẩm ở Biên Hòa, Đồng Nai. Chị hát cho cô ruột là Trần Thị Huê, 77 tuổi. Bà bị sốt bại liệt từ nhỏ nên một chân bị teo lại, di chuyển khó khăn. Bị tật nguyền lại một mình nuôi con, bà Huê thật sự chưa có một ngày được sung sướng. Không những vậy, từ năm 2009 thì mắt bà đã không còn nhìn rõ được nữa. Hiện tại bà đang sống cùng cô con gái, bà Huê hiện chỉ nằm một chỗ nên con gái vừa đi làm, lại vừa chăm sóc mẹ.

Chị Thắm trình bày ca khúc Mừng tuổi mẹ. Giang Hồng Ngọc bày tỏ sự khâm phục của mình trước tình cảm mà chị Thắm và người con gái của bà Huê khi 2 người đã dành hết tuổi thanh xuân, thời gian đẹp nhất của người con gái để ở bên chăm sóc cho bà.

Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 9.

Chị Trần Thị Thắm.

Câu chuyện cuối cùng đến từ chú Trần Quốc Tân. Chú hiện đang làm in ấn tại nhà. Chú Tân đăng kí tham gia chương trình để hát cho anh Châu Hoàng, người mà anh quen trong một dịp làm từ thiện. Anh Hoàng làm nghề mua bán bong bóng dạo nên thu nhập cũng rất bấp bênh. Trước đây anh từng đi chụp ảnh ở các tiệc, đám cưới, hay sinh nhật nhưng sau này máy móc không còn hoạt động tốt lại không có tiền mua máy mới nên anh đành bỏ nghề.

Chọn ca khúc Đánh mất để thể hiện ở vòng đầu tiên, chú Tân đã hoàn thành trọn vẹn bài hát đầy tình cảm, da diết. Giám khảo Cẩm Ly nhận thấy chú có giọng hát rất nội lực, khoảng vang đẹp cùng cách nhấn nhá vô cùng tốt chẳng khác gì một ca sĩ thực thụ.

Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 10.

Chú Quốc Tân.

4 người chơi sau khi hoàn thành xong phần thi của mình, sẽ nhận được số điểm từ hệ thống máy. Số điểm mà anh Hữu Hạnh nhận được là 79 điểm, cô Trung Tuyết là 76 điểm, chị Thắm 72 điểm và chú Quốc Tân được 80 điểm. Như vậy, với số điểm thấp nhất chị Thắm đành ra về đầu tiên với số tiền thưởng là 7 triệu 200 nghìn đồng.

Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 11.

Vòng Chinh phục

Ở vòng thi thứ 2, cả 3 thí sinh sẽ lần lượt bấm nút chọn bài hát cho mình. Anh Hữu Hạnh chọn được bản tình ca Đôi mắt người xưa, cô Trung Tuyết chọn được ca khúc Lên ngàn và chú Quốc Tân sẽ thi với nhạc phẩm Phiến đá sầu.

Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 12.

Sau cùng là số điểm của hệ thống máy dành cho 3 thí sinh. Anh Hữu Hạnh được 82 điểm, cô Trung Tuyết 78 điểm và chú Quốc Tân 81 điểm. Như vậy, cô Trung Tuyết buộc phải dừng chương trình với số điểm thấp hơn và ra về cùng phần thưởng 15 triệu 400 nghìn đồng. Cô Tuyết còn chia sẻ, sau khi tham gia chương trình cô như trẻ lại 10 tuổi, và sẽ tiếp tục “hát mãi ước mơ”, tiếp tục giúp sức cho cộng đồng.

Vòng Tỏa sáng

Vòng thi cuối, anh Hữu Hạnh chọn ca khúc Cô hàng xóm để trình bày, một lần nữa anh đã thành công chinh phục được Ban giám khảo khi hát bằng cả trái tim với lối hát mộc mạc, giản dị nhưng đầy tình cảm. Bên cạnh đó, với sáng tác của Ngô Thụy Miên – bài hát Riêng một góc trời, chú Quốc Tân khiến người nghe “nổi cả da gà” bởi chất giọng vang, vô cùng khỏe khoắn. “Chị Tư” Cẩm Ly góp ý chú Tân nên mở khẩu hình rộng hơn khi hát để nghe ấm hơn và tình hơn.

Sau cùng là số điểm mà Ban giám khảo và khán giả dành cho 2 thí sinh xuất sắc nhất của chương trình tuần này. Chú Quốc Tân đạt 97 điểm trong khi đó anh Hữu Hạnh xuất sắc đạt số điểm tuyệt đối 100 điểm. Như vậy, chú Quốc Tân đã chiến thắng với phần thưởng 25 triệu đồng. Không những vậy, anh Hữu Hạnh đã không thể kiềm chế được cảm xúc, nghẹn ngào đến rơi nước mắt khi giành được phần thưởng cao nhất của chương trình 50 triệu đồng.

Trấn Thành xót xa trước người đàn ông khiếm thị, một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 13.

Source: afamily.vn