Toan tính “tàn sát” cả hậu cung, cuối cùng Hoàng hậu – Đổng Khiết cũng sinh được con cho Hoắc Kiến Hoa

3

Tập 33 – 34 của Hậu cung Như Ý truyện tiếp tục khiến khán giả chóng mặt với loạt tình tiết xoay chiều nơi Tử Cấm Thành. Sau khi Cao Quý Phi (Đồng Dao) qua đời, tam cung lục viện tạm thời yên ổn trong một thời gian. Do trước khi chết, Cao Quý Phi đã nói rõ sự thật về người đứng sau “bày mưu tính kế” tàn sát hậu cung là Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) nên từ đó về sau, Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) cũng có sự đề phòng.

Toan tính tàn sát cả hậu cung, cuối cùng Hoàng hậu - Đổng Khiết cũng sinh được con cho Hoắc Kiến Hoa - Ảnh 1.

Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa.

Theo lời Cao Quý Phi, vì muốn thăm dò tâm ý của Càn Long, Hoàng hậu đã mua chuộc thái giám Vương Khâm. Tiếp đến, Hoàng hậu đứng sau giật dây để cung nữ A Nhược (Tăng Nhất Huyên) vu oan giá họa, đẩy Như Ý – Nhàn Phi (Châu Tấn) vào lãnh cung. Do muốn diệt cỏ tận gốc, Hoàng hậu còn chỉ thị Cao Quý Phi thả rắn vào lãnh cung. Đến khi kế hoạch thả rắn thất bại, Hoàng hậu lại lệnh cho Cao Quý Phi phóng hỏa đốt cháy lãnh cung, mục đích của hành động này là phải giết Như Ý cho bằng được.

Nắm rõ sự thật trong tay, Càn Long vẫn im lặng không nói gì. Vì muốn bỏ qua cho Hoàng hậu, Càn Long chỉ lặng lẽ phong tước vị cho các phi tần còn lại: Nhàn Phi và Thuần Phi được thăng thành Quý Phi, Cao Quý Phi sau khi chết được phong thành Tuệ Hiền Hoàng Quý Phi.

Toan tính tàn sát cả hậu cung, cuối cùng Hoàng hậu - Đổng Khiết cũng sinh được con cho Hoắc Kiến Hoa - Ảnh 2.
Toan tính tàn sát cả hậu cung, cuối cùng Hoàng hậu - Đổng Khiết cũng sinh được con cho Hoắc Kiến Hoa - Ảnh 3.

Ngoài miệng thì nói lời hay ý đẹp nhưng bụng dạ hẹp hòi, ích kỷ.

Lo sợ Càn Long chán ghét mình, Hoàng hậu bèn bày mưu tính kế để lấy lòng vạn tuế gia. Đúng lúc Càn Long mắc bệnh thủy đậu, Hoàng hậu liền chạy đến Dưỡng Tâm điện để một mình chăm sóc. Khi các phi tần khác đòi được vào thăm Càn Long, Hoàng hậu vẫn nhất mực từ chối. Hoàng hậu ngoài mặt thì nói là sợ các phi tần bị bệnh truyền nhiễm, nhưng trong thâm tâm là muốn chứng minh rằng chỉ có một mình nàng ta thương yêu Càn Long nhất. Hoàng hậu muốn tạo cho Càn Long cảm giác mắc nợ mình.

Và đúng như toan tính, sau khi Càn Long khỏi bệnh bèn đến thị tẩm Hoàng hậu nhiều lần. Cuối cùng, Hoàng hậu mang thai và hạ sinh Thất A Ca Vĩnh Tông. Trong quá trình sinh nở Hoàng hậu cũng rơi vào nguy hiểm. Bởi cái thai của Hoàng hậu thuộc vào hàng sinh khó, lại thêm chưa đủ tháng đã sinh con, nên chuyện sức khỏe bị ảnh hưởng là bình thường.

Toan tính tàn sát cả hậu cung, cuối cùng Hoàng hậu - Đổng Khiết cũng sinh được con cho Hoắc Kiến Hoa - Ảnh 4.
Toan tính tàn sát cả hậu cung, cuối cùng Hoàng hậu - Đổng Khiết cũng sinh được con cho Hoắc Kiến Hoa - Ảnh 5.

Hoàng hậu túc trực bên Càn Long để lấy lòng.

Toan tính tàn sát cả hậu cung, cuối cùng Hoàng hậu - Đổng Khiết cũng sinh được con cho Hoắc Kiến Hoa - Ảnh 6.
Toan tính tàn sát cả hậu cung, cuối cùng Hoàng hậu - Đổng Khiết cũng sinh được con cho Hoắc Kiến Hoa - Ảnh 7.

Hoàng hậu suýt chết vì sinh khó.

Từ khi Vĩnh Tông ra đời, Càn Long vui vẻ và yêu chiều Hoàng hậu Phú Sát hơn hẳn. Theo luật lệ Đại Thanh, Vĩnh Tông vì là con của Hoàng hậu nên rất được coi trọng. Ngày Vĩnh Tông được 1 tháng tuổi, hoàng đế thậm chí còn hân hoan đến mức ra lệnh đặc xá.

Toan tính tàn sát cả hậu cung, cuối cùng Hoàng hậu - Đổng Khiết cũng sinh được con cho Hoắc Kiến Hoa - Ảnh 8.
Toan tính tàn sát cả hậu cung, cuối cùng Hoàng hậu - Đổng Khiết cũng sinh được con cho Hoắc Kiến Hoa - Ảnh 9.
Toan tính tàn sát cả hậu cung, cuối cùng Hoàng hậu - Đổng Khiết cũng sinh được con cho Hoắc Kiến Hoa - Ảnh 10.

Và đây là hình ảnh vui vẻ sau khi Thất A Ca Vĩnh Tông ra đời.

Tuy nhiên, sóng gió dường như chỉ mới bắt đầu. Nhiều khán giả dự đoán trong những tập phim sắp tới Hoàng hậu Phú Sát sẽ rơi vào thảm cảnh vì Thất A Ca Vĩnh Tông.

Source: afamily.vn