Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao

5

Đầu tháng 5, Phạm Băng Băng tham dự LHP Cannes với tư cách quảng bá cho bộ phim mới hợp tác cùng nhiều mỹ nhân quốc tế. Cô gây khó hiểu khi chỉ xuất hiện trong 2 sự kiện thảm đỏ cùng 1 vài sự kiện tuyên truyền, sau đó bay trở về Bắc Kinh gia nhập đoàn quay “Di Động 2” của đạo diễn Phùng Tiểu Cương.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng không “chiếm spotlight” thảm đỏ 11 ngày tại Cannes như mọi lần

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 2.

Phạm Băng Băng về Bắc Kinh quay phim, không nán lại tại Cannes

Cuối tháng 5, vụ việc thổi bùng lên nghi vấn trốn thuế của Phạm Băng Băng nổ ra. MC nổi tiếng Thôi Vĩnh Nguyên đã có bài viết úp mở ngầm tố 1 ngôi sao tên tuổi nhận tiền catse với giá “trên trời” kèm theo ảnh chụp hợp đồng. Nam MC cho biết diễn viên nọ đã ký hai hợp đồng, một hợp đồng thực tế ghi tiền caste là 10 triệu NDT (khoảng 35,6 tỷ VNĐ), một hợp đồng “ngầm” nhận thêm 50 triệu NDT nữa (xấp xỉ 178 tỷ VNĐ). Ngoài ra, còn nhiều nguồn tin cho biết diễn viên đó chỉ cần đến phim trường 4 ngày. Vậy là sau 4 ngày làm việc, diễn viên có thể kiếm được 60 triệu NDT (ước tính 213,6 tỷ VNĐ). Cư dân mạng nhanh chóng tìm được diễn viên mà MC Thôi Vĩnh Nguyên ám chỉ là Phạm Băng Băng, gần đây cô đang có mặt tại phim trường “Di Động 2”. Ngoài ra, hợp đồng còn có ghi thêm điều khoản, nhân viên của Phạm Băng Băng được phụ cấp 200 NDT (khoảng 700 ngàn mỗi ngày).

MC Thôi Vĩnh Nguyên và bài viết thổi bùng lên scandal trốn thuế với những hợp đồng “âm dương”

Ngay lập tức, phía studio của “Nữ hoàng Cbiz” đã lên tiếng trước tin đồn. Phía Phạm Băng Băng chia sẻ sự việc Thôi Vĩnh Nguyên công khai hợp đồng bí mật là xâm phạm quyền riêng tư của nữ diễn viên họ Phạm. Thôi Vĩnh Nguyên sau đó lên tiếng phủ nhận ông không hề ám chỉ đến Phạm Băng Băng, đồng thời rút bài viết của mình và xin lỗi nữ diễn viên.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 4.

Giữa bê bối, Phạm Băng Băng cùng Lý Thần sang Mỹ. Nhiều người tin tưởng cả hai đi du lịch kỷ niệm 3 năm công khai hẹn hò.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 5.

Tuy nhiên, ngay sau đó không lâu, Phạm Băng Băng bị đồn thổi thua sạch 12 triệu USD (280 tỷ đồng) chỉ trong 3 ngày tại các sòng bài Mỹ. Thậm chí, còn có nguồn tin, cặp vợ chồng tương lai không dám về nước.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 6.

Nguồn tin thân cận với Phạm Băng Băng đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận loạt lời đồn vô căn cứ này. Người này cho biết, cặp đôi sang Mỹ là vì chuẩn bị cho cảnh quay bộ phim mới. Từ khi đặt chân đến Mỹ, cả hai chưa có lúc nào được rời trường quay. Nguồn tin khẳng định việc cặp đôi không hề đánh bạc và thua bạc như tin đồn đồn thổi những ngày qua.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 7.

Tưởng mọi chuyện êm xuôi, Phạm Băng Băng gây chấn động showbiz Hoa ngữ với tin đồn từ bỏ quốc tịch Trung Quốc, quyết dồn 24.000 tỷ đồng của mình sang Mỹ. Thậm chí, còn có blogger đưa tin, Phạm Băng Băng đang chuẩn bị hồ sơ nhập quốc tịch Mỹ. Cùng với tin đồn này, nghi vấn “Nữ hoàng họ Phạm” trốn thuế, luồn lách pháp luật Trung càng ngày càng dâng cao.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 8.

Giữa chồng chất tin đồn thị phi, Phạm Băng Băng vẫn xuất hiện rạng rỡ và tươi tắn trên phim trường, dường như không bị ảnh hưởng bởi loạt tin đồn.

Không chỉ vậy, cô còn tham gia hoạt động từ thiện với hình ảnh giản dị. Một vài ý kiến cho rằng, Phạm Băng Băng đang cố tình “tẩy trắng”, “dìm ém” bê bối hình tượng đang phải trải qua.

Tiếp theo đó, truyền thông xứ Trung rộ tin Lý Thần bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, bạn gái lo sốt vó. Nguồn tin này bắt nguồn từ tài khoản Weibo của Thiệu Tiểu San, người này cho biết nhân viên của đại sứ quán Mỹ đã tiết lộ cho cô thông tin này. Họ còn nói thêm, 2 ngày trước đó, Lý Thần đã tới đại sứ quán nhưng bị nơi đây từ chối, không cho anh vào.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 11.

Thiệu San San

Bẵng đi 1-2 tuần, Phạm Băng Băng bị truyền thông đưa tin đã bị bắt giữ cùng 1 nhân viên khác. Blogger nổi tiếng La Xương Bình chia sẻ trên Weibo và cho biết, nhân viên của công ty Phạm Băng Băng có dấu hiệu che giấu, sửa chữa số liệu. Đã có 1 giám đốc tài chính cùng trợ lý tài chính đã bị cảnh sát cưỡng chế bắt giữ. Gần đây nhất, một quản lý của Phạm Băng Băng cũng vướng vào vụ việc.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 12.

Cho đến 2 ngày trước, Phạm Băng Băng được truyền thông đưa hình ảnh vẫn bận rộn và xinh đẹp tại phim trường.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 13.

Tuy nhiên, ngay tối đó, có nguồn tin Phạm Băng Băng và em trai Phạm Thừa Thừa bị hạn chế xuất cảnh khỏi Trung Quốc. Những show diễn tại nước ngoài thuộc lịch trình của Phạm Thừa Thừa phải hủy.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 14.

Vậy nhưng, vào ngày hôm nay, 1/8, trang ETToday đăng tải bài viết gây sốc, cho biết thực chất vào ngày 29/7 vừa qua, Phạm Băng Băng đã bị bắt giữ để điều tra vụ trốn thuế. Ngày hôm sau (30/7), quản lý cấp cao của nàng “Võ Mị Nương” là Mục Hiểu Quang cũng bị bắt giữ. Ông bị nghi ngờ làm giả giấy tờ sổ sách, trốn thuế và hủy vật chứng.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 15.

Ngay sau đó, trên mạng truyền tay nhau bức ảnh Phạm Băng Băng đeo còng số 8, đứng cạnh 2 bên cảnh sát. Thực hư về bức ảnh này vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 16.
Toàn cảnh bê bối trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ của Phạm Băng Băng và quản lý cấp cao - Ảnh 17.

Source: afamily.vn