Tiền đạo hay nhất World Cup: Kane đứng đầu, Messi đứng cuối

2

BongDa.com.vn Nói về khả năng ghi bàn, người ta không chỉ xét số bàn thắng, mà còn nhìn nhận tỉ lệ chuyển hóa cơ hội. Năm nay, nhiều ngôi sao lớn đã gây thất vọng.

Trong cuộc đua đến danh hiệu chiến giày vàng ở World Cup năm nay. Harry Kane không chỉ dẫn đầu về mặt bàn thắng mà còn đứng đầu về tỉ lệ chuyển hóa cơ hội, trong khi đó, Messi lại đứng cuối cùng trong danh sách những người ghi bàn. Một thống kế khá bất ngờ.

Dù chỉ sở hữu 9 cơ hội, nhưng Kane đã ghi đến 6 bàn với tỉ lệ 66,7%, trong khi đó dù được hẫu thuẫn trong đội hình với những chân chuyền xuất sắc, Lukaku chỉ ghi được 4 bàn sau 11 cú sút. Cầu thủ duy nhất tiệm cận sát với tỉ lệ chuyển hóa của Kane không ai khác chính là tiền đạo đang lên Kylian Mbappe với 3 bàn thắng sau 5 cú sút (60%).

 - Bóng Đá

 Top 10 tỉ lệ chuyển hóa.

Bất ngờ nhất trong danh sách này chính là việc Dzyuba và Ahmed Musa góp mặt trong top  5 với tỉ lệ chuyển hóa là 50%. Nếu như Nigeria dừng bước đáng tiếc ở vòng bảng, thì chủ nhà Nga của tiền đạo khổng lồ Dzyuba đã vào đến tứ kết.

Sergio Aguero và Salah cũng là những cái tên nằm trong top 10. Salah đã không thể một mình gồng gánh Ai Cập. Trong khi bàn thắng muộn của Aguero ở trận đấu gặp Pháp không thể giúp Argentina đi tiếp.

Trong khi đó ở top cuối bất ngờ là những cái tên như Ronaldo, Neymar và đặc biệt là Messi. Họ đều là những tiền đạo tạo ra hàng trên dưới 20 cú sút, nhưng tỉ lệ chuyển hóa lại vô cùng thấp. 

Xem màn trình diễn của Harry Kane

Ngọc Thiện | 09:06 06/07/2018

Source: bongda.com.vn