Thư xin lỗi và cảm ơn vệ sĩ của Diana trước khi qua đời

1

Cố công nương cùng hai con trai gửi lời cảm ơn tới một trong những vệ sĩ chỉ một tháng trước khi gặp tai nạn.

Theo Express, ngày 18/9, bức thư của Diana gửi cho vệ sĩ Graham Cook sẽ được mang ra đấu giá, dự kiến từ 1.300 đến 2.600 USD. Bức thư được đánh máy này có chữ ký của cả cố công nương cùng hai con trai, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry.

Lá thư Diana gửi cho vệ sĩ Graham Cook để cảm ơn vì đã bảo vệ bà cùng hai con ngào ngày 23/7/1997, hơn một tháng trước khi công nương qua đời. Ảnh: BPM Media.

Lá thư Diana gửi ngày 23/7/1997 cho vệ sĩ Graham Cook để cảm ơn vì đã bảo vệ bà cùng hai con, hơn một tháng trước khi công nương qua đời. Ảnh: BPM Media.

Graham Cook là thành viên trong đội an ninh bảo vệ Diana cùng hai con trai, William và Harry, trong kỳ nghỉ kéo dài 10 ngày cùng bạn trai Dodi Fayed tại dinh thự của bố Dodi – tỷ phú Ai Cập Dodi Mohammed Al-Fayed, ở St Tropez, miền Nam nước Pháp.

Trong thư, Diana cảm ơn Graham Cook vì 10 ngày “kỳ diệu” mà công nương tuyên bố sẽ không thể có được nếu không có người vệ sĩ này.

Cố công nương cũng xin lỗi vì Graham Cook phải làm công việc “vô cùng khó khăn” khi liên tục phải đối mặt với các phương tiện truyền thông.

Bức thư được đánh máy trên giấy có dấu của Điện Kensington ngày 23/7/1997, đúng 5 tuần trước khi Diana qua đời ngày 31/8 vì tai nạn ở Pháp.

Diana và Hoàng tử William, Harry tham dự lễ kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Đức Quốc xã, 9/5/1995.

Diana và Hoàng tử William, Harry tham dự lễ kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Đức Quốc xã, 9/5/1995. Ảnh: UK Press.

Nội dung bức thư của Diana:

Chào Graham,

William, Harry và tôi rất muốn viết thư cảm ơn anh vì đã chăm sóc cho chúng tôi trong thời gian ba mẹ con ở Saint Tropez.

Chúng tôi nhận thấy rằng sự hiện diện của chúng tôi, cùng với các phương tiện truyền thông, khiến công việc của anh trở nên vô cùng khó khăn, và vì thế chúng tôi muốn xin lỗi anh!

Tuy nhiên, ba chúng tôi đã có 10 ngày kỳ diệu – điều đó sẽ không thể có nếu thiếu sự đóng góp vô giá của anh, và vì thế, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn nồng nhiệt nhất có thể tới anh.

Trân trọng,

Diana, William và Harry

Tùng Anh   |  

Nguồn: ngoisao.net