Thủ môn số 1 U20 Việt Nam đặt mục tiêu bất ngờ khi lên tuyển

64

Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã có lần đầu tiên “ăn cơm” tuyển khi được HLV Hữu Thắng triệu tập để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Trước bước tiến lớn trong sự nghiệp, Tiến Dũng chỉ đặt mục tiêu trước mắt chỉ là không bị loại khỏi đội.

Bùi Tiến Dũng, SEA Games 29, vòng loại U23 châu Á 2018, ĐT U22 Việt Nam, ĐT U20 Việt Nam, HLV Hữu Thắng

Tiến Dũng là thủ môn số 1 của U20 Việt Nam tham dự FIFA U20 World Cup tại Hàn Quốc vào tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên trong lần đầu được triệu tập lên ĐT U22, thủ thành này chỉ đặt mục tiêu là không bị loại khỏi danh sách chính thức.”Điều đầu tiên em nghĩ khi được triệu tập lên U22 Việt Nam là không để bị loại còn ước mơ huy chương vàng SEA Games thì không chỉ là ước mơ của riêng em mà là của toàn đội.

Trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29, HLV Hữu Thắng triệu tập 4 thủ môn lên đội tuyển U22 Việt Nam trong đó, Phí Minh Long (Hà Nội FC) và Lê Văn Trường (HAGL) là đàn anh, còn Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội FC) cùng lứa với Tiến Dũng.

Chiều 4/7, HLV Hữu Thắng đã cho U22 Việt Nam tập luyện buổi đầu tiên tại sân bóng Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Buổi tập chiều nay chủ yếu là các bài rè thể lực do chuyên gia Martin Forkel kiểm soát. Bùi Tiến Dũng đã nuốt trọn bộ giáo án mà chuyên gia Forkel và HLV thủ môn Võ Văn Hạnh đề ra.

Sau buổi tập đầu tiên, HLV Hữu Thắng đã có những chia sẻ đầu tiên trong đợt tập trung áp chót cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Theo đó vị chiến lược gia người Nghệ An muốn những cầu thủ U20 được triệu tập phải chứng minh mình xứng đáng với điều đó.

HLV Hữu Thắng cũng tiết lộ ông và các cộng sự đang cố gắng khắc phục điểm yếu trên hàng công của U22 Việt Nam trước thềm 2 giải đấu quan trọng. “Các bạn có thể thấy danh sách tôi gọi tới 4 tiền đạo. Hy vọng qua quá trình tập luyện sẽ có nhiều sự lựa chọn cho ban huấn luyện để giải quyết điểm yếu ghi bàn của U22 Việt Nam”.

(Thongtinchuyennhuong.com)