Thủ môn của Khánh Hòa: ‘Công Phượng văng tục và chọc mũi giày vào đầu tôi’

4

Tình huống tranh cãi diễn ra ở phút 78, khi Khánh Hòa đang dẫn trước 4-2. Sau khi cản phá cú đá phạt góc của HAGL, thủ môn Tuấn Mạnh đã nằm sân và tỏ ra đau đớn buộc các bác sỹ phải chạy vào chăm sóc. Tình huống kéo dài vài phút, khiến Công Phượng bức xúc, cho rằng đối thủ tìm cách câu giờ.

Anh chạy đến chỗ Tuấn Mạnh đang nằm, nói gì đó với vẻ mặt căng thẳng. Các cầu thủ Khánh Hòa lập tức chạy đến can ngăn và xô đẩy Công Phượng. Sẵn cơn nóng giận, tiền đạo của HAGL tiếp tục lấn tới, có biểu hiện gây gổ dù lúc đó các đồng đội của anh cũng đã chạy đến để khuyên nhủ. Trọng tài chính sau đó rút thẻ vàng đối với Công Phượng. 

Công Phượng bỏ lỡ nhiều cơ hội và để lại hình ảnh phản ứng thiếu kiềm chế trong trận đấu gặp Khánh Hoà. Ảnh: Hùng Linh.

Công Phượng bỏ lỡ nhiều cơ hội và để lại hình ảnh phản ứng thiếu kiềm chế trong trận đấu gặp Khánh Hoà. Ảnh: Hùng Linh.

Sau trận đấu, thủ môn Tuấn Mạnh, vốn là người cũ của HAGL, cho biết: “Tôi đang bị đau nằm sân thì nghe Công Phượng văng tục, chửi bới. Cậu ấy còn sấn tới chọc mũi giày vào đầu tôi. Tôi không muốn nói nhiều về hành động này”.

Thừa nhận hành động của Công Phượng là không hợp lý, nhưng Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh khẳng định “số 10” không làm gì sai. “Thấy đối phương nằm sân lâu, có dấu hiệu trì hoãn trận đấu, Công Phượng đã chạy đến và nói: ‘Đứng dậy đi, có gì đâu mà nằm’. Nhưng một cầu thủ Khánh Hoà đã đẩy Công Phượng ra”, ông nói. “Chúng tôi đã nhắc nhở Công Phượng rút kinh nghiệm. Cậu ấy nên kiềm chế để tránh những thẻ vàng như vậy trong những trận đấu sau”.

HAGL - Khánh Hòa

HLV trưởng Dương Minh Ninh thì cho rằng: “Khi Tuấn Mạnh nằm sân quá lâu vì chấn thương, tôi nghĩ Công Phượng chỉ muốn đến động viên thủ môn này đứng dậy tiếp tục thi đấu. Nhưng có thể, Tuấn Mạnh đã có lời lẽ xúc phạm nên Công Phượng mới phản ứng lại. Đó là chuyện giữa hai cầu thủ, và tôi nghĩ nó là việc bình thường. Chúng tôi không bao giờ cổ xuý cho cầu thủ của mình có hành động chửi bới trọng tài hay chơi tiểu xảo với đối phương”.

Trên sân nhà Pleiku, HAGL mở tỷ số ngay phút thứ 5 nhờ quả đánh đầu của tân binh Zeba. Nhưng sự lỏng lẻo của hàng thủ khiến họ bị Khánh Hòa dẫn ngược lại ngay trước khi hiệp một kết thúc, nhờ cú đúp của Toure. Sau khi Osmar quân bình tỷ số 2-2 đầu hiệp hai, đội chủ nhà để Quốc Chí rồi Duy Thanh chọc thủng lưới thêm hai lần nữa. Trận này Công Phượng bỏ lỡ ít nhất hai cơ hội ngon ăn.  

Kết quả vòng 18 V-League 2018.

Kết quả vòng 18 V-League 2018.

Thủ môn của Khánh Hòa: Công Phượng văng tục và chọc mũi giày vào đầu tôi - 2

Thuỳ Linh