“Thị Nở” Đức Lưu bàng hoàng không đứng vững khi nghe tin bạn diễn kém 10 tuổi qua đời

3

NSƯT Đức Lưu – người vào vai Thị Nở đóng cặp với “Chí Phèo” Bùi Cường trong bộ phim kinh điển “Làng Vũ Đại ngày ấy” – vừa chia sẻ với truyền thông về nỗi bàng hoàng của mình khi biết tin người đồng nghiệp thân thiết qua đời.

Nghệ sĩ Đức Lưu cho hay Bùi Cường kém bà tới 10 tuổi và bình thường rất phong độ, khỏe mạnh và sống lạc quan nên không bao giờ bà nghĩ ông lại ra đi trước mình. “Cách đây không lâu, Cường còn khoe với tôi là vẫn đang làm phim trong TP.HCM theo lời mời của một vài đơn vị sản xuất. Thế mà…“, nghệ sĩ Đức Lưu ngậm ngùi.

Thị Nở Đức Lưu bàng hoàng không đứng vững khi nghe tin bạn diễn Bùi Cường qua đời - Ảnh 1.

Nhiều đồng nghiệp của NSƯT Bùi Cường cũng chung nỗi bàng hoàng với nghệ sĩ Đức Lưu khi “Chí Phèo” kinh điển của màn anh Việt qua đời quá đường đột.

NSND Minh Châu tâm sự: “Nghe tin anh qua đời, tôi rụng rời tay chân, hoa mắt ù tai… Tôi lập bập gọi điện thoại cho người quen nhờ qua nhà kiểm tra lại thông tin bởi không dám tin là sự thật. Tôi đau đớn vô cùng vì anh rời bỏ chúng tôi quá đường đột“.

Thị Nở Đức Lưu bàng hoàng không đứng vững khi nghe tin bạn diễn Bùi Cường qua đời - Ảnh 2.

NSND Minh Châu cho biết bạn bè đồng nghiệp không ai hay tin NSƯT Bùi Cường nằm viện vì gia đình không muốn làm phiền tới ai. Chính vì thế tất cả đều đón nhận thông tin trong ngỡ ngàng.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn chia sẻ: “Tôi rất sốc trước thông tin này“. Theo lời nam diễn viên “Những người sống bên tôi”, nghệ sĩ Bùi Cường không chỉ là đồng nghiệp mà còn là người anh thân thiết gắn bó nhiều năm. Bùi Cường từng đóng vai thứ chính trong “Trái tim kiêu hãnh” – bộ phim do Quốc Tuấn đạo diễn.

Thị Nở Đức Lưu bàng hoàng không đứng vững khi nghe tin bạn diễn Bùi Cường qua đời - Ảnh 3.

Trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ cũng chia sẻ thông tin về sự ra đi cùng sự nghiệp rực rỡ của NSƯT Bùi Cường với tình cảm thương tiếc dành cho ông. Nghệ sĩ Minh Trang viết: “Vĩnh biệt anh, người nghệ sĩ tài năng em vô cùng yêu quý và kính trọng.” Nghệ sĩ Hương Dung bày tỏ, chị chỉ biết thông tin khi có phóng viên gọi tới: “Không thể nói được gì. 73 tuổi đâu đã già với anh. Em chỉ biết gửi tới gia đình anh lời chia buồn sâu sắc. Mong anh an nghỉ nơi vĩnh hằng. Vĩnh biệt anh!“. Nữ diễn viên Thân Thúy Hà xúc động đăng bức ảnh cố nghệ sĩ Bùi Cường cùng dòng chữ: “Tạm biệt bố!

Thị Nở Đức Lưu bàng hoàng không đứng vững khi nghe tin bạn diễn Bùi Cường qua đời - Ảnh 4.

NSƯT Bùi Cường sinh năm 1945 tại Hà Nội. Vừa qua, tên ông có trong hồ sơ xét đề nghị phong tặng danh hiệu NSND.

Source: afamily.vn