The Face 2018: Thử thách nhạt nhòa, chỉ có màn “đấu khẩu” giữa Võ Hoàng Yến – Thanh Hằng – Minh Hằng mới đáng xem!

1

The Face 2018 đã trải qua 5 tập phát sóng đầu tiên với đủ mọi cung bậc cảm xúc. Cho đến thời điểm hiện tại, đội Thanh Hằng còn 4 thành viên, đội Minh Hằng còn 4 thành viên, đội Võ Hoàng Yến tạm lùi lại phía sau với 3 thành viên.

So với 2 mùa giải trước, The Face 2018 được nhiều kỳ vọng sẽ có sự đột phá, bởi năm nay chương trình thay đổi đơn vị sản xuất, từ Cát Tiên Sa chuyển sang Mutilmedia. Bên cạnh đó, 3 cái tên Minh Hằng – Võ Hoàng Yến – Thanh Hằng cũng thu hút nhiều sự chú ý. Minh Hằng từng bị cho là yếu thế, không đủ khả năng làm huấn luyện viên so với Thanh Hằng – Võ Hoàng Yến. Trong khi đó, Võ Hoàng Yến lại bị chê là chưa đóng nhiều quảng cáo, dù chuyên môn giỏi nhưng cách truyền đạt, diễn tả cho học trò quá tệ. Muôn vàn rắc rối đã phát sinh ngay từ khi The Face 2018 chưa lên sóng.

The Face 2018: Thử thách nhạt nhòa, chỉ có màn đấu khẩu giữa Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng mới đáng xem! - Ảnh 1.

Và cho đến lúc 5 tập trôi qua rồi, khán giả mới có cái nhìn khách quan về chương trình thực tế tìm kiếm gương mặt quảng cáo này. Hay có, dở cũng có nốt, The Face 2018 hấp dẫn nhưng cũng đầy sạn làm người xem ngán ngẩm.

Quảng cáo lộ liễu, gây phản cảm cho khán giả

Điểm trừ đầu tiên của The Face 2018 là quảng cáo lộ liễu. Cảm tưởng như nhà sản xuất tận dụng mọi khoảng trống để cố nhét quảng cáo vào. Lẽ thường tình, việc chương trình truyền hình quảng cáo để kiếm thêm lợi nhuận là quá bình thường. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên chèn quảng cáo bằng mọi giá như The Face 2018 đang làm. Vì nó khiến người xem khó chịu, ác cảm với chương trình, thí sinh lẫn các huấn luyện viên.

The Face năm nay có nhãn hàng trà sữa tài trợ chính. Vậy là ban tổ chức vui tay làm sao chèn tất cả hình ảnh, thông tin nhãn hàng này vào thử thách. Thí sinh vừa quay clip quảng cáo phòng tập thể hình xong, ban tổ chức đã cho uống trà sữa. Chẳng những thế, ban tổ chức còn bắt thí sinh phải làm ra vẻ vui thích rồi đọc slogan của nhãn hàng này!

The Face 2018: Thử thách nhạt nhòa, chỉ có màn đấu khẩu giữa Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng mới đáng xem! - Ảnh 2.

Thanh Hằng.

The Face 2018: Thử thách nhạt nhòa, chỉ có màn đấu khẩu giữa Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng mới đáng xem! - Ảnh 3.

Võ Hoàng Yến.

The Face 2018: Thử thách nhạt nhòa, chỉ có màn đấu khẩu giữa Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng mới đáng xem! - Ảnh 4.

Minh Hằng.

Xem tới đây, khán giả chỉ biết phì cười, thí sinh bỗng dưng mất đi nét “sang chảnh” vốn có của nghề người mẫu. Anh chàng điển trai hay cô gái xinh xắn nào cũng thể hiện gương mặt “thảo mai” khi đọc slogan nhãn hàng. Dù rằng tình huống mà họ đang quảng cáo chẳng có liên quan gì đến mạch diễn biến của thử thách ngày hôm đó!

Uống trà sữa đã đành, tiếp đến chương trình còn cài cắm hàng loạt quảng cáo khôi hài vào từng tập phát sóng. Điển hình như trường hợp thí sinh thực hiện thử thách ở studio rồi quay về nhà chung, ban tổ chức sẽ bắt họ ngồi lên chiếc ghế massage rồi đọc slogan cho nhãn hàng này. Chẳng những thế, thí sinh còn cố gắng diễn tả sự thích thú đối với sản phẩm. Nhưng khổ nổi, họ càng diễn thì càng lộ ra sự phản cảm.

The Face 2018: Thử thách nhạt nhòa, chỉ có màn đấu khẩu giữa Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng mới đáng xem! - Ảnh 5.
The Face 2018: Thử thách nhạt nhòa, chỉ có màn đấu khẩu giữa Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng mới đáng xem! - Ảnh 6.

Chưa hết, thí sinh ở nhà chung The Face tập nào cũng làm ra vẻ hân hoan, vui vẻ với bộ sản phẩm dưỡng da, chăm sóc tóc, chăm sóc mắt của đơn vị tài trợ cho chương trình. Ban tổ chức The Face 2018 quên mất một điều khi cố chèn quảng cáo bằng mọi giá, ấy là sự tôn trọng tối thiểu dành cho khán giả. Người xem theo dõi chương trình vì những màn thi đấu đến từ các đội Võ Hoàng Yến – Thanh Hằng – Minh Hằng chứ không phải bị buộc phải chứng kiến từng mẫu quảng cáo lộ liễu được gán ghép vào những tập phát sóng!

Thử thách nhạt nhòa, chưa bộc lộ hết khả năng thí sinh

Cũng vì ham quảng cáo nên ekip sản xuất đã làm kịch bản của từng tập trở nên rời rạc. Khi khán giả đang hăng say chờ đợi tiếp các phần thi thì bỗng dưng quảng cáo lại được chèn vào. Việc làm này khiến tình tiết các tập thiếu sự liên kết, sự hấp dẫn cũng vì thế mà sụt giảm khá nhiều.

The Face được sản xuất bởi Mutilmedia, đơn vị từng làm nên thành công vang dội cho Vietnam’s Next Top Model 2017. Thế nên ngay từ khi mới công bố lịch phát sóng, khán giả đã mong đợi chương trình sẽ tràn ngập những thử thách thú vị, hấp dẫn giống như Vietnam’s Next Top Model 2017. Chẳng có gì sai khi khán giả kỳ vọng, bởi chính đơn vị sản xuất này cũng nhiều lần khẳng định trước truyền thông rằng sẽ thổi làn gió mới cho The Face.

Thậm chí, đơn vị sản xuất còn “chơi lớn” khi thực hiện mùa giải có cả thí sinh nam lẫn thí sinh nữ. Đây là điều mà chưa từng có phiên bản The Face nào trên thế giới làm ra trước đó. Hứa hẹn thật nhiều, song gây mệt mỏi cũng chẳng ích. Cho đến thời điểm hiện tại, 5 tập phát sóng đầu tiên mang đậm tính quảng cáo. Thêm một lần nữa, cũng bởi quảng cáo quá nhiều mà thử thách bị nhạt màu.

Nếu thử thách quảng cáo cho nhãn hàng kịch tính, hấp dẫn thì chẳng ai nói làm gì. Đằng này thí sinh cứ nhạt nhòa xuất hiện rồi cũng lãng đãng trôi qua. Có nhiều thí sinh vẫn chưa thể ghi dấu ấn với khán giả vì phần thể hiện trong từng thử thách nhạt đến mức không có gì để kể.

Như thử thách quay video clip quảng cáo cho phòng tập thể hiện, thí sinh run rẩy đọc lời thoại đến mức Minh Hằng – Võ Hoàng Yến – Thanh Hằng phải nổi cáu. Thậm chí, hình ảnh thí sinh trình diễn không thành công, đu xà đến mức suýt vấp ngã cũng được ekip sản xuất sử dụng đưa vào video clip quảng bá. Vì nếu không dùng hình ảnh đó, cũng chẳng còn gì có thể sử dụng được. Chất lượng thử thách là dấu chấm hỏi đặt ra cho The Face năm nay. Là do nội dung thử thách quá nhạt hay thí sinh không đủ khả năng thể hiện một cách trọn vẹn nhất?

Mỗi khán giả khi xem The Face 2018 sẽ có câu trả lời cho riêng mình!

Cãi nhau chí chóe từ huấn luyện viên cho tới thí sinh

Dẫu vậy, The Face 2018 vẫn có điểm sáng đáng ghi nhận, ấy là những màn cãi nhau nảy lửa của thí sinh và huấn luyện viên. So về độ ồn ào, thị phi, The Face 2018 cũng chẳng kém cạnh gì The Face 2016 (mùa giải đầu tiên với Hồ Ngọc Hà – Phạm Hương – Lan Khuê làm huấn luyện viên).

Ngay từ tập 2 và 3, Võ Hoàng Yến đã tức giận đến mức chê trách Minh Hằng – Thanh Hằng là kết bè kết phái, dùng mọi chiêu trò để triệt hạ cô. Sau khi bị loại đi 2 thí sinh mạnh, Võ Hoàng Yến uất ức tố cáo: “The Face 2018 nên đổi tên thành The bè lũ”. Tiếp đến, trong tập 5 của chương trình, Minh Hằng lại giận dỗi với chính người chị thân thiết là Thanh Hằng.

The Face 2018: Thử thách nhạt nhòa, chỉ có màn đấu khẩu giữa Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng mới đáng xem! - Ảnh 7.
The Face 2018: Thử thách nhạt nhòa, chỉ có màn đấu khẩu giữa Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng mới đáng xem! - Ảnh 8.

Cho rằng ban tổ chức The Face ưu ái Thanh Hằng ra mặt, Minh Hằng phẫn nộ bỏ về, không thèm ghi hình tiếp. Sau đó, Thanh Hằng lại lên tiếng dằn mặt Minh Hằng là hành xử thiếu chuyên nghiệp khi đột ngột bỏ về mà không thèm báo với ai. Chị em thân thiết tưởng chừng như chẳng có gì cắt đứt được, thế mà chỉ sau vài tập phát sóng của The Face 2018, tất cả đã tan thành mây khói. Sẵn sàng mắng nhau để bảo vệ thí sinh của đội mình, ấy là điều mà khán giả cảm nhận được ở các huấn luyện viên mùa giải năm nay.

Không chỉ huấn luyện viên gây thị phi, đến cả các thí sinh cũng ồn ào, náo nhiệt không kém cạnh. Thí sinh Bella vì trách móc Trương Thanh Long là hành xử không tốt, trong khi đó thí sinh Quỳnh Anh lại tố cáo Tuyết Như sống 2 mặt. Chưa đủ rắc rối, Tuấn Kiệt và Mạc Trung Kiên lại làm khán giả xôn xao với nghi án yêu đương đồng tính.

The Face 2018: Thử thách nhạt nhòa, chỉ có màn đấu khẩu giữa Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng mới đáng xem! - Ảnh 9.
The Face 2018: Thử thách nhạt nhòa, chỉ có màn đấu khẩu giữa Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng mới đáng xem! - Ảnh 10.

Càng phát sóng, drama của The Face càng nhiều, chỉ khổ một nỗi chương trình chưa chịu cắt bớt đi những phần quảng cáo lộ liễu. Nếu cân bằng nội dung với quảng cáo, chịu giữ chân khán giả hơn thì các tập sau của The Face 2018 sẽ hấp dẫn hơn hiện tại rất nhiều.

Source: afamily.vn