Thâm sâu như Càn Long Hoắc Kiến Hoa: Cùng một câu yêu thương mà khiến người hạnh phúc, kẻ chuốc về cái kết đắng cay

3

Như Ý Truyện hiện tại đang là một trong những bộ phim về đề tài cung đấu ăn khách nhất trên MXH. Nhiều khán giả thổ lộ rằng họ phải mất ăn mất ngủ để hóng từng tập phim, xem đi xem lại từng cảnh cung đấu thâm sâu cho hả lòng hả dạ.

Làm nên thành công của bộ phim tất nhiên có nhiều yếu tố, và yếu tố cung đấu là một trong những điều tiên quyết. Nhưng nếu ai đó nghĩ rằng cung đấu chỉ dành cho phi tần chốn hậu cung thì có lẽ sẽ cần phải suy nghĩ lại. Điển hình, chính Hoàng đế Càn Long do nam diễn viên Hoắc Kiến Hoa thủ vai cũng đã có màn “đa nhân cách”, lật mặt như lật bánh tráng trong Như Ý Truyện đây này!

Thâm sâu như Càn Long Hoắc Kiến Hoa: Cùng một câu yêu thương mà khiến người hạnh phúc, kẻ chuốc về cái kết đắng cay - Ảnh 1.

Cư dân mạng hài hước chế giễu Hoàng đế Càn Long có mỗi “bộ lòng” mà đi ban phát muôn nơi.

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện bài đăng của một mọt phim Hoa Ngữ về đề tài này. Người này đã có sự chế giễu nhẹ cho “tấm lòng” ban đi muôn nơi của Càn Long Hoắc Kiến Hoa. Nhớ ngày ấy, khi Như Ý được ra khỏi lãnh cung (tập 27), Càn Long cũng đã thủ thỉ lời yêu thương tận tâm can dành cho nàng.

Khi thấy khuôn mặt lãnh cảm của nàng chẳng hé nụ cười xinh, nhà vua bèn cầu viện tới phương án cuối cùng, chính là cho người mang lên lọ phấn bôi mặt do chính tay mình làm dành tặng mỹ nhân. Và câu nói yêu thương được thốt ra như sau: “Nguyên liệu dù quý giá hơn đi nữa, cũng không bằng tấm lòng của trẫm.”

Thâm sâu như Càn Long Hoắc Kiến Hoa: Cùng một câu yêu thương mà khiến người hạnh phúc, kẻ chuốc về cái kết đắng cay - Ảnh 2.

Những ai là fan chân chính đẩy thuyền cho cặp đôi Càn Long – Như Ý đều biết và tin rằng đây là tấm chân tình của Hoàng đế.

Tuy nhiên sau đó chẳng lâu, khán giả lại ngỡ ngàng khi được lắng nghe câu nói có nội dung tương tự từ Càn Long dành cho A Nhược trong buổi yến tiệc có đủ mặt các phi tần. Hóa ra đằng sau câu nói ngọt như đường phèn này lại ẩn chứa một âm mưu thâm hiểm khôn cùng. Rõ ràng Càn Long ban cho mỗi người 1 chiếc hộp đựng ngọc trai quý giá, riêng A Nhược lại là một lọ thuốc độ chu sa. Câu nói kinh điển của Càn Long được lặp lại như sau: “Minh châu quý báu tới đâu, cũng không thể sánh được tâm ý của trẫm đối với nàng.”

Thâm sâu như Càn Long Hoắc Kiến Hoa: Cùng một câu yêu thương mà khiến người hạnh phúc, kẻ chuốc về cái kết đắng cay - Ảnh 3.

Ngay sau lời nói yêu thương của Càn Long, A Nhược gặp phải cái kết không thể thảm hại hơn.

Và những ai dõi theo Như Ý Truyện đều đã biết kết cục thảm hại của A Nhược ngay sau đó. Không chỉ bị các vị phi tần khác đánh đập sỉ vả, còn bị chính Càn Long ban cho một lọ thuốc câm để không thể hé lộ những nhân vật bí ẩn đằng sau, tránh việc triều chính bị xáo trộn.

Thâm sâu như Càn Long Hoắc Kiến Hoa: Cùng một câu yêu thương mà khiến người hạnh phúc, kẻ chuốc về cái kết đắng cay - Ảnh 4.

Dân tình đá xoáy “Càn Long” của Hoắc Kiến Hoa vì có quá nhiều tấm lòng.

Mặc dù phần đông khán giả cảm thấy hả hê vô cùng trước cái kết thảm hại của kẻ tiểu nhân bán đứng chủ tử A Nhược. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng “Càn Long” Hoắc Kiến Hoa quá cao tay. Chẳng cần mất nhiều thời gian nghĩ ra lời hay ý đẹp, cứ tận dụng câu nói thể hiện tấm lòng thành của mình dành cho các giai nhân, đến cuối cùng, ẩn sau đó là thâm ý mà không ai có thể đoán định được.

Đồng thời qua đây, một số khán giả cũng đã rút ra được một bài học từ Như Ý Truyện nói chung và “Càn Long” Hoắc Kiến Hoa nói riêng như sau: Lời hay ý đẹp chỉ nên nghe cho vui thôi, quan trọng nhất là hành động đằng sau đó!

Source: afamily.vn