Tại sao Neymar lại bị “chăm sóc” nhiều đến thế?

5

BongDa.com.vn Sẽ là khó khăn cho Brazil nếu tiền đạo số 10 của họ tiếp tục dính chấn thương, nhưng lối chơi có phần gây kích động của Neymar chắc chắn sẽ đem đến nhiều phiền toái.

Có nhiều cầu thủ trên thế giới sở hữu lối chơi kỹ thuật chẳng kém gì Neymar, thậm chí có người còn được đánh giá cao hơn anh vài bậc nếu xét đến khía cạnh “làm xiếc” trên sân bóng. Chúng ta có thể kể đến Ronaldo (béo) hay Ronaldinho… vậy những người này rất ít khi bị đối phương “triệt hạ”, vì sao vậy?

Tại sao Neymar lại bị

 Làm chủ trái bóng là điều mà hai bậc “cao nhân” này luôn có thừa, dù không ở đỉnh cao phong độ.

Có thể nói, Neymar từ khi mới xuất hiện trên bản đồ bóng đá đã là một anh chàng thích biểu diễn, thậm chí là thái quá. Từ Santos đến Barcelona và giờ là Paris Saint-Germain, đi đâu Neymar cũng gây ra đều tiếng vì phong cách tự tin quá mức cần thiết.

Nếu nói anh ngổ ngáo sẽ không hẳn đúng, vì những pha xung đột của tiền đạo này trên sân cỏ chẳng là gì nếu đem ra so sánh với Mario Balotelli của tuyển Ý. Còn nếu nói Neymar có kỹ thuật thượng thừa đến mức các cầu thủ đối phương không bao giờ lấy được bóng trong chân anh, và họ chỉ có cách phạm lỗi thì lại quá sai lầm. Về kỹ năng rê dắt và làm chủ trái bóng, có lẽ Neymar cần học hỏi rất nhiều từ Ronaldinho, một ảo thuật gia gần như không bao giờ mất bóng khi còn ở đỉnh cao phong độ.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc Neymar thường được các hậu vệ đối phương “chăm sóc tận răng” đó chính là phong cách chơi bóng có phần gây kích động và ức chế đến những người đó. Ronaldinho có thể giữ bóng và khiến các đối thủ tối tăm mặt mày nhưng anh lại không có thái độ tự mãn trên khuôn mặt, thay vào đó là nụ cười đã trở thành thương hiệu của mình.

Tại sao Neymar lại bị

 “Sự láu cá” trên sân cỏ là điều mà Neymar xuất sắc chẳng kém gì tài năng chuyên môn.

Neymar thì không như vậy, tiền đạo 26 tuổi này thích biểu diễn, nhưng thái độ của anh lại thường không coi trọng đối thủ trong cách nhìn hoặc cách làm hoà sau tình huống. Điển hình là màn giả vờ bắt tay với Hamari Traore (Rennes) trong một trận đấu tại Ligue 1.

Ngoài ra, việc là người quan trọng nhất của Đội tuyển Brazil, Neymar có quyền chơi tự do và làm bất cứ điều gì mình muốn trên sân cũng là một lý do quan trọng khiến anh thường bị đối thủ “yêu chiều” đến vậy. Đội tuyển Samba vẫn luôn được biết đến là những người có thể đánh bại đối thử bằng những tình huống ngẫu hứng xuất thuần từ cá nhân nào đó. Có thể vì lý do đó mà những người triệt hạ Neymar thường mang trong đầu tâm lý “thà giết nhầm còn hơn bỏ xót”.

Tại sao Neymar lại bị

Tình huống va chạm gần nhất của Neymar trong trận giao hữu với ĐT Áo. 

Biết rằng thực tế trên sân cỏ là không thể tránh được những va chạm, nhưng nếu va chạm ở một tình huống tốc độ cao và đối phương buộc phải phạm lỗi khác hoàn toàn với những pha va chạm đến từ những pha biểu diễn nhằm trêu tức đối phương. Nếu Neymar không khắc phục được nhược điểm này, rất có thể nỗi ám ảnh ở World Cup 2014 sẽ không buông tha anh!

Vũ Quang Toản | 15:15 11/06/2018

Source: bongda.com.vn