Tại sao Coutinho chọn quốc tịch Bồ Đào Nha?

3

BongDa.com.vn Lý do gì khiến Philippe Coutinho từng quyết định chọn quốc tịch Bồ Đào Nha?

Theo quy định hiện hành của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, không có CLB nào được phép sở hữu nhiều hơn 3 cầu thủ không thuộc khối châu Âu (EU). Hiện tại Barcelona đã đạt được số lượng cho phép về cầu thủ mang quốc thịch ngoài Âu châu là Yerry Mina (Colombia), Philippe Coutinho (Brazil) và Paulinho (Brazil).

Tại sao Coutinho chọn quốc tịch Bồ Đào Nha? - Bóng Đá

 Coutinho sẽ sớm thành đồng hương với CR7?

Tuy nhiên vì muốn có tiền vệ Arthur Melo của Brazil nên họ buộc phải bán đi một cầu thủ Nam Mỹ. Mặc dù hậu vệ người Colombia là Mina đã cho mượn trên giấy từ để nhường chỗ cho Arthur nhưng có lẽ dây không phải cách giúp Barca thoát khỏi những khúc mắc về nhân sự.

Theo các thông tin chuyển nhượng hiện tại đội bóng xứ Catalonia đang quan tâm đến những cái tên Nam Mỹ như Lozano (Mexico), Willian (Brazil), và Pavon (Argentina). Vậy thì nếu mua thêm người không thuộc châu Âu, Barcelona sẽ phải lách luật thế nào?

Ngay trong tình cảnh khó khăn của CLB, Philippe Coutinho sẵn sàng giúp đỡ. Anh đã chấp nhận nộp đơn để xin nhập tịch Bồ Đào Nha vì cựu cầu thủ Liverpool hoàn toàn đủ điều kiện khi vợ anh là Aine là người nước này.

Một điều thú vị nữa là hai ngôi sao lớn nhất tại Barcelona là Leo Messi (Argentina) và Luis Suarez (Uruguay) đã là công dân EU từ lâu rồi. Chân sút Messi nhập tịch Tây Ban Nha do đây là quốc tịch của ông anh. Còn Suarez mang quốc tịch Italia do ăn theo cô vợ Sofia. 

Còn trường hợp của Paulinho thì anh đang cân nhắc rời Barcelona sau khi World Cup kết thúc. Vậy nên với việc cho mượn Mina và nếu Paulinho rời đi thì vẫn còn 2 chố trống cho những cầu thủ không thuộc châu Âu chuyển đến.

Trang Ý | 09:00 10/07/2018

Source: bongda.com.vn