Suarez – Cavani: Từ đôi bạn cùng làng đến cặp song sát khét tiếng thế giới

4

Suarez – Cavani: Từ đôi bạn cùng làng đến cặp song sát khét tiếng thế giới

BongDa.com.vn Luis Suarez và Edison Cavani, bộ đôi tấn công lợi hại của tuyển Uruguay khiến bao hàng thủ và thủ môn e ngại, bất ngờ thay, từng lớn lên trong cùng một ngôi làng.

Salto là một thành phố ven biên giới Uruguay-Argentina. Cuộc sống tại đây bình lặng, chậm rãi và trái ngược với nhịp sống nhanh, náo nhiệt của thủ đô Montevideo.

Dù vậy, Salto là nơi có phong trào thể thao sôi nổi. Chỉ cách Argentina một con sông, suýt nữa thì Uruguay để lọt mất cặp đôi ghi bàn hàng đầu cho đội tuyển quốc gia bóng đá nước này.

Suarez – Cavani: Từ đôi bạn cùng làng đến cặp song sát khiến các thủ môn khiếp sợ - Bóng Đá

Suarez và Cavani sinh ra cách nhau chỉ 2 tuần

Luis Suarez và Edison Cavani đều có những khởi đầu khiêm tốn và có phần khác nhau. Họ sinh cách nhau chỉ 14 ngày.

Cha của Suarez lẫn Cavani đều từng chơi bóng cho Salto, nhưng con trai họ lại chơi cho 2 đội khác nhau trong thành phố. 

Chỉ sau thời gian ngắn, Suarez lại hội tụ với Cavani tại thủ đô Montevideo.

Suarez đến vì phải theo gia đình. Gia đình anh có việc buộc phải rời Salto để đến thủ đô, nhưng Suarez không muốn đi. Anh nhất quyết ở lại với bạn bè, thầy cô. Mất gần cả tháng thuyết phục, anh mới xiêu lòng. Chẳng may, cha mẹ anh cũng ly dị sau khi đổi chỗ ở. Lúc đó, Suarez mới 9 tuổi. 

Cuộc sống của anh chị em nhà Suarez tại thủ đô không hề dễ dàng. Khi cha anh rời đi, Suarez hầu như mất phương hướng và cảm thấy ganh tị với chúng bạn cùng trang lứa. Anh thờ ơ với mọi thứ quanh mình.

Cho đến khi Suarez gặp Wilson Pirez, giám đốc CLB Nacional, người thuyết phục Suarez ở lại cũng như hỗ trợ tài chính cho anh, và Sofia, người bạn gái thứ hai của anh, sau này cũng là vợ anh. Cả hai đã giúp Suarez tìm ra một lối đi đúng đắn.

Suarez – Cavani: Từ đôi bạn cùng làng đến cặp song sát khiến các thủ môn khiếp sợ - Bóng Đá

Suarez cùng đội trẻ (ngoài cùng hàng dưới bên phải).

Cavani đến thủ đô theo lời khuyên của cha. Đầu tiên, anh không chịu nổi cảnh xa nhà nên đã từ bỏ thủ đô để về với Salto. Đó là điều mà anh của Cavani, một cầu thủ Salto, cũng đã làm.

Nhưng cha của Cavani đã thuyết phục anh quay lại chơi bóng với sự có mặt của người anh cả. Phương án này đã giúp Cavani vượt qua được nỗi nhớ nhà khi đó. Danubio FC là câu lạc bộ mà Cavani đã chơi trước khi chuyển đến châu Âu.

Suarez – Cavani: Từ đôi bạn cùng làng đến cặp song sát khiến các thủ môn khiếp sợ - Bóng Đá

Cavani cùng đội trẻ (số 10 hàng dưới, thứ 3 từ bên phải).

Cavani còn rất yêu quý các loài chim và thương cha. Anh thích các hoạt động ngoài trời. Lúc nhỏ, anh được cha dẫn đi câu cá mỗi cuối tuần. Lớn thêm chút nữa, họ còn cùng sau đi săn. Một lần, Cavani ghi một bàn thắng đẹp vào góc xa, điều đầu tiên anh làm là lao đến ôm chầm lấy cha mình.

Năm 2006, cả hai cùng có mặt tại Châu Âu. Suarez đến Groningen, Hà Lan, còn Cavani đến Palermo, Ý. Họ có những trận đấu chung với nhau, đầu tiên là ở cấp độ U20 Uruguay tham dự U20 thế giới năm 2007. Sự kết hợp ăn ý đến bất ngờ của bộ đôi này góp phần nâng tầm vị thế của Uruguay tại các giải đấu lớn nhỏ.

Cavani là một cầu thủ biết cách mở ra các không gian, trong khi Suarez lại xoay trở cực hay trong không gian hẹp. Nhờ đó, họ có một sự kết hợp tuyệt vời. Suarez ghi 50 bàn, còn Cavani ghi 42 bàn cho tuyển quốc gia và sẽ còn tăng thêm nữa.

Cavani về Salto hàng năm và kết nối mạnh mẽ với cộng đồng nơi đây. Suarez tuy ít về nhưng cũng có những hoạt động từ thiện giúp đỡ quê nhà. Giờ họ đã là siêu sao và là niềm tự hào của vùng Salto. Dù có hướng phát triển khác nhau, bộ đôi này vẫn luôn thể hiện một ý chí mạnh mẽ trên sân cỏ.

Có Suarez và Cavani, bộ đôi xuất thân từ Salto đủ khả năng làm khổ mọi hàng phòng ngự, người dân Uruguay rất tự tin vào khả năng đi sâu của đội tuyển tại World Cup lần này.

Trương Hiển | 10:55 10/06/2018

Source: bongda.com.vn