Sporting khởi kiện đòi Atletico 100 triệu euro

4

CLB của Bồ Đào Nha, Sporting Lisbon đã khởi kiện đòi Atletico Madrid bồi thường 100 triệu euro vì ký hợp đồng với Gelson Martins.

Gelson Martins là một trong 9 cầu thủ đơn phương hủy hợp đồng với Sporting vào cuối mùa giải năm ngoái. Các cầu thủ này đã bị nhóm 50 côn đồ lao vào hành hung ngay tại sân tập. Họ tin rằng chủ tịch Bruno de Carvalho là người đứng sau vụ việc.

Sporting khoi kien doi Atletico 100 trieu euro

Sau đó, Bruno de Carvalho đã bị người hâm mộ Sporting bỏ phiếu buộc từ chức. Sousa Cintra trở thành chủ tịch tạm thời của CLB cho đến cuộc bầu cử vào tháng 9 tới.

Trong số các cầu thủ hủy hợp đồng với Sporting, 3 người đã ký hợp đồng theo dạng tự do với các CLB khác là Rui Patricio (Wolves), Gleson Martins (Atletico) và Daniel Podence (Olympiacos).

Hôm qua, Sporting đã khởi kiện các cầu thủ và các CLB này, yêu cầu bồi thường số tiền tổng cộng lên đến 197 triệu euro. Trong đó, họ đòi Wolves trả 57 triệu euro vì ký hợp đồng với thủ môn Patricio, Atletico bồi thường 100 triệu euro tiền giải phóng hợp đồng của Martins. Trường hợp của Daniel Podence được định giá từ 30 đến 40 triệu euro.

Một ngôi sao khác tự ý rời Sporting là tiền vệ William Carvalho. Tuy nhiên, Real Betis đã chủ động trả cho Sporting 20 triệu euro ngay sau đó để tránh gặp rắc rối. Trong khi đó, tiền vệ Bruno Fernandes và Bas Dost đã đồng ý ký lại hợp đồng với Sporting và tiếp tục chơi bóng cho CLB này sau khi Bruno de Carvalho từ chức.

Sporting đã gửi đơn kiện lên FIFA. Sau đó, FIFA sẽ chuyển hồ sơ sang cho Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) đưa ra phán quyết cuối cùng.   

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn