Sau Ronaldo, đến lượt Marcelo bị điều tra trốn thuế

138

(Thethaovanhoa.vn) – Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha (AEAT) vừa chính thức mở cuộc điều tra việc hậu vệ trái Real Madrid, Marcelo bị tình nghi trốn 400.000 euro tiền thuế vào năm 2013.

  • Marcelo: Người đàn ông chung tình bậc nhất giới sân cỏ
  • Marcelo là thương vụ thế kỷ của Real Madrid
  • Marcelo: Từ cậu nhóc bị loại bỏ đến biểu tượng ở Bernabeu

Theo tờ El Mundo, Marcelo khai nộp khoản thuế vào năm 2015 thông qua thuế doanh nghiệp. Trong khi đó, cơ quan thuế cho rằng cầu thủ này phải nộp thuế theo tư cách cá nhân. Ở Tây Ban Nha, mức đánh thuế thu nhập cá nhân (45%), cao hơn rất nhiều so với thuế doanh nghiệp. Bởi vậy, AEAT nghi ngờ Marcelo đã lợi dụng điều này để tránh phải nộp mức thuế cao hơn.

Bởi số tiền vượt quá 120.000 euro, mức tối thiểu để tiến tới cáo buộc gian lận thuế, nên AEAT đã quyết định mở cuộc điều tra. Toàn bộ hồ sơ của vụ việc đã được chuyển tới văn phòng của cơ quan điều tra tội phạm tài chính Tây Ban Nha. Đây sẽ là nơi sẽ xác nhận việc liệu Marcelo có cố tình lừa gạt cơ quan thuế vụ hay không. Nếu có, Marcelo sẽ phải chuẩn bị cho việc hầu tòa trong thời gian tới.

Marcelo thông qua người đại diện đã bác bỏ cáo buộc này, khẳng định mọi khoản thuế đều được chi trả đúng.

Chú thích ảnh
Marcelo (trái) bị điều tra thuế như Ronaldo
Không chỉ Messi, Ronaldo hay Neymar, ngay cả Mourinho bị nghi trốn thuế ở Anh và Tây Ban Nha

Không chỉ Messi, Ronaldo hay Neymar, ngay cả Mourinho bị nghi trốn thuế ở Anh và Tây Ban Nha

Jose Mourinho đã bị cáo buộc trốn thuế ở Tây Ban Nha trong thời gian dẫn dắt Real Madrid. Chình vì thế ‘Người đặc biệt’ bị nghi ngờ có hành động tương tự ở Anh khi dẫn dắt Chelsea và Man United

Hậu vệ Brazil không phải người đầu tiên của Real Madrid bị cáo buộc trốn thuế. Đồng đội của anh, Cristiano Ronaldo hiện vẫn đang trong quá trình tố tụng của cáo buộc trốn 14,7 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2011-2014 thông qua bản quyền hình ảnh. Trước tòa, Ronaldo khẳng định anh luôn hoàn thành nghĩa vụ thuế với chính quyền Tây Ban Nha và không hề lập công ty ma ở thiên đường thuế như cáo buộc. Ronaldo cũng tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ cho thanh danh của mình. Ngôi sao Real thể hiện quyết tâm này bằng việc thay đổi đội ngũ luật sư.

Hồi tháng 6, Jose Mourinho cũng bị cáo buộc tội trốn thuế 3,3 triệu euro trong giai đoạn nhà cầm quân này làm việc tại Real Madrid, từ 2011-2012. Vào ngày 3/11 tới, Mourinho sẽ buộc phải tạm bỏ lại những công việc của mình tại M.U để trở lại Madrid hầu tòa. Trước khi chuyển sang Bayern Munich và giải nghệ, Xabi Alonso cũng dính cáo buộc trốn thuế và nộp khoản tiền lớn để tránh án tù giam.

Theo truyền thông xứ đấu bò, Luka Modric đang nằm trong diện nghi ngờ của AEAT. Không loại trừ việc có thêm một người khác của Real phải đối mặt với vấn đề về thuế trong thời gian tới.

Khánh Đan

(Thongtinchuyennhuong.com)