Sau Neymar, PSG thừa sức giải phóng luôn hợp đồng của Messi

111
(Thethaovanhoa.vn) – Chủ sở hữu của PSG là Qatar Investment Authority, vốn là tập đoàn nhà nước Qatar. Cho nên HLV Arsene Wenger bảo Qatar sở hữu PSG là không hề sai.
Lần đầu tiên trong lịch sử, một quốc gia sở hữu một CLB. “Vụ Neymar là hậu quả của việc quốc gia sở hữu CLB. Đã là quốc gia thì có nhiều cách để bơm tiền cho CLB mà không vi phạm luật hiện tại”, đó là phân tích của Wenger.
Nếu sòng phẳng mua Neymar thì PSG chắc chắn vi phạm luật công bằng tài chính, nhưng họ lại có rất nhiều cách để lách luật. PSG không trực tiếp giải phóng hợp đồng của Neymar với Barca, theo báo chí Tây Ban Nha, thay vào đó, Qatar ký trực tiếp với Neymar bằng hợp đồng gọi là “làm đại sứ World Cup 2022” (do Qatar đăng cai). Hợp đồng trị giá 300 triệu euro, Neymar dùng 222 triệu trong số đó mang tới Barcelona giải phóng hợp đồng. Sau khi nộp đủ tiền, Neymar trở thành cầu thủ tự do, rồi ký với PSG. Về lý thì PSG không mất xu nào để mua Neymar, tương tự họ đưa Alves về Paris.

UEFA gần như không thể làm gì được, khó trừng phạt PSG dù sẽ điều tra, dù La Liga hay các CLB đâm đơn kiện.

Chúng ta đều biết Qatar giàu khủng khiếp như thế nào. Một số tờ báo nổi tiếng thế giới còn bình luận phi vụ Neymar là vì mục đích chính trị chứ không phải thể thao đơn thuần, trong bối cảnh Qatar đang bị nhiều nước tẩy chay, cô lập.

Nói cách khác, nếu Messi và Suarez đồng ý, Qatar có thể ngay lập tức giải phóng hợp đồng của bộ đôi này, lần lượt 300 triệu euro và 200 triệu euro bằng dạng “hợp đồng đại sứ” tương tự, bê nguyên bộ ba MSN đến Paris.

UEFA và hàng loạt CLB lớn châu Âu thực sự đang hoang mang vì vụ Neymar. Họ gần như chỉ biết đứng nhìn bất lực!

* Bình luận của BLV Anh Ngọc và Quang Huy về vụ Neymar:

Châu Anh

loading…

(Thongtinchuyennhuong.com)