Sao truyền hình Mỹ đi tù 8 tháng vì tội trốn thuế

2

Mike Sorrentino đã không nộp thuế cho khoản thu nhập 8,9 triệu USD trong hai năm.

Mike Sorrentino – ngôi sao của show truyền hình thực tế ăn khách Jersey Shore – bị tuyên án 8 tháng tù và 2 năm quản thúc vì tội trốn thuế trong phiên xử vào ngày 5/10 tại tòa án New Jersey. Anh cũng phải lao động công ích 500 giờ, bồi thường 123.913 USD (khoản tiền này đã được Mike nộp) và nộp phạt 10.000 USD.

Mike Sorrentino đến tòa cùng vị hôn thê.

Mike Sorrentino đến tòa cùng vị hôn thê.

Ngôi sao 36 tuổi và anh trai bị truy tố vào tháng 9/2014 với tội vi phạm thuế, lừa gạt chính phủ sau khi không chịu trả thuế cho khoản thu nhập 8,9 triệu USD từ năm 2010 đến 2012. Tháng 4/2017, hai anh em bị truy tố tiếp về các tội bổ sung là trốn thuế, làm sai lệch giấy tờ. Hai người đã nhận tội trốn thuế vào tháng 1 năm nay. Trong phiên tòa vừa qua, anh trai của Mike bị kết án hai năm tù vì tội gian lận, làm tờ khai thuế giả.

Sau khi phiên tòa kết thúc, đông đảo bạn bè trong show truyền hình Jersey Shore đã tới ôm động viên tinh thần Mike Sorrentino. Người vợ sắp cưới Lauren Pesce cũng ở bên Mike trong suốt phiên tòa. Dường như đã chuẩn bị sẵn tinh thần, ngôi sao người Mỹ trông khá thoải mái khi rời tòa để chuẩn bị đi chấp hành án phạt.

Bạn bè trong show Jersey Shore chào tạm biệt Mike trước khi anh đi tù.

Bạn bè trong show Jersey Shore chào tạm biệt Mike trước khi anh đi tù.

Nhiều ngôi sao Hollywood từng phải hầu tòa vì trốn thuế trong đó có nữ ca sĩ đoạt giải Grammy Lauryn Hill bị phạt tù 3 tháng vì trốn thuế 1,8 triệu USD.

Hoài Vũ   |