Rio Ferdinand: ‘Có quá nhiều điều tiêu cực về Man Utd’

4

Man Utd đang chuẩn bị cho mùa giải mới với nhiều vấn đề về nhân sự. Đội bóng chưa mua được ngôi sao lớn nào trong kỳ chuyển nhượng hè, còn HLV Jose Mourinho liên tục ca thán về lực lượng thiếu chiều sâu.

Cựu trung vệ của Man Utd, Rio Ferdinand đánh giá: ”Đang có quá nhiều điều tiêu cực về Man Utd. Khi bạn là một phần của đội hình và bạn phải nghe rất nhiều điều phiền toái, thậm chí không một chút tích cực nào từ người đang dẫn dắt CLB, bạn có thể hiểu đó là dự báo trước cho một kết cục không tốt”.

Rio Ferdinand ưu tư cho đội bóng cũ trước mùa giải mới. Ảnh: Sky Sports

Rio Ferdinand ưu tư cho đội bóng cũ trước mùa giải mới. Ảnh: Sky Sports

Không chỉ bất đồng với ban lãnh đạo về vấn đề chuyển nhượng, HLV Mourinho còn có không ít mâu thuẫn với các học trò. Khi Paul Pogba đăng quang World Cup cùng tuyển Pháp, ”Người Đặc Biệt” chẳng những không khen ngợi mà còn mỉa mai rằng: ”Pogba hiểu tại sao cậu ấy chơi tốt tại World Cup”, với ý ám chỉ Pogba chủ động nghỉ dưỡng sức trong giai đoạn cuối mùa trước trong màu áo Man Utd.

Ferdinand chỉ trích thêm Mourinho về việc đòi hỏi quá mức về việc mua cầu thủ mới: ”Nếu tôi là một cầu thủ trẻ, lắng nghe và đọc những điều Mourinho nói, tôi sẽ cảm thấy mất tự tin. Với nhiều cầu thủ trẻ, chuyến du đấu vừa qua là cơ hội tốt nhất để thể hiện. Nhưng với quan điểm cá nhân, Mourinho đã đóng cánh cửa đối với sự tự tin và niềm tin của họ. Nhận thức chung của công chúng hiện tại là trạng thái tiêu cực về đội bóng”.

Mourinho liên tục than phiền về việc thiếu bổ sung cho đội hình.

Mourinho liên tục than phiền về việc thiếu bổ sung cho đội hình.

Là cầu thủ trụ cột giúp Pháp vô địch World Cup, Pogba nhận được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn. Và Ferdinand cho rằng nếu HLV Mourinho biết cách khai thác hiệu quả giống như Didier Deschamps, Man Utd sẽ có một siêu sao đủ sức vực dậy đội bóng.

”Pogba chơi rất xuất sắc ở Nga. Vấn đề là HLV cần biết cách tốt nhất để khai thác cậu ấy, sắp đặt đội bóng và cho cậu ấy vị trí phù hợp để đạt thành tích tốt nhất. Mourinho cũng có nhiều cầu thủ khác để khai thác như Rashford, Martial. Nghệ thuật huấn luyện là giúp cầu thủ đạt đến mức tốt nhất có thể”, cựu trung vệ Man Utd nhấn mạnh.

Thanh Quý