Ribery nổi giận, kích nổ ‘quả bom’ ở Bayern Munich

54
(Thethaovanhoa.vn) – Thắng 3-0 trước Anderlecht trong bối cảnh hơn người ở phần lớn thời gian trận đấu không phải là một kết quả đáng bàn đến với Bayern Munich. Điều đáng nói nhất trong trận đấu tại Allianz Arena lại nằm ở chính vấn đề nội bộ, với sự tức giận của Franck Ribery.
Cụ thể, sau khi rời sân ở phút thứ 78, thời điểm Bayern Munich đang dẫn đội bóng đến từ nước Bỉ với tỷ số 2-0. Tiền vệ người Pháp cảm thấy không hài lòng. Anh tránh mặt, tránh cái bắt tay của Carlo Ancelotti. Khi tới băng ghế dự bị, Ribery cởi phăng chiếc áo ngoài và ném vào hàng ghế.

HLV Ancelotti thấy điều đó. Trong cuộc họp báo sau trận, ông được hỏi về thái độ của Ribery. “Tôi hiểu cậu ấy muốn được chơi 90 phút. Nhưng đôi khi họ không hiểu về những ý đồ khác. Ở trong tình huống của Ribery, tôi rút cậu ấy ra không phải vì cậu ấy chơi tồi. Ngược lại, Ribery chơi tốt nhưng vì chỉ còn 10 phút nữa là trận đấu kết thúc trong khi chúng tôi đã kiểm soát trận đấu và có 2 bàn thắng. Ribery có chút vấn đề về thể lực ở trận đấu hôm Chủ nhật nên cậu ấy đã không tập luyện. Do vậy, tôi muốn rút Ribery ra là để cậu ấy được nghỉ ngơi”, ông Ancelotti giải thích.

HLV người Italy nói thêm: “Tôi không hiểu phản ứng này của Ribery và tôi sẽ nói chuyện riêng với cậu ấy. Ribery thất vọng. Nhưng cậu ấy đã nhận một thẻ vàng và tôi cũng muốn cậu ấy nghỉ sớm. Ribery chơi tốt nhưng có lẽ cậu ấy lại không thấy điều đó”.

Những gì ông Ancelotti nói là đúng. Ribery đã có một trận đấu chơi tốt trong bối cảnh Bayern đã chơi trên cơ trước Anderlecht. Họ có bàn mở tỷ số của Lewandowki trước khi Thiago Alcantara và Kimmich ghi bàn, mang về chiến thắng 3-0 cho Bayern Munich.

Tuy nhiên, hành động thiếu kiềm chế của Ribery lại gợi mở một vấn đề khác, khi nội bộ của Bayern đang có vấn đề. Cách đây chừng 4 ngày, tiền đạo Thomas Mueller, một trong những cầu thủ quan trọng của Bayern đã đánh tiếng rời CLB. Mueller đã phải ngồi dự bị quá nhiều dưới thời của Ancelotti và anh muốn có một sự giải thoát, khi cơ hội được chơi bóng ở những CLB lớn vẫn còn rất nhiều.

Việc Mueller công khai ý định ra đi cho thấy anh không còn một lòng tin tưởng nơi Ancelotti nữa. Hành động mới nhất của Ribery cũng cho thấy dường như đang có một “con sóng ngầm” ở CLB này, nơi các trụ cột đang chờ cơ hội để nổi loạn. Đó sẽ là một thách thức lớn cho Ancelotti nói riêng cũng như BLĐ của Bayern nói chung. Mùa giải chỉ mới vừa bắt đầu nhưng đã có quá nhiều điều xảy ra với họ.

T.Giáp

loading…

(Thongtinchuyennhuong.com)