Real Madrid “chúa Chổm” 35 năm tới: Ngỡ ngàng kế hoạch 575 triệu euro

3

Tương lai của Real Madrid có thể sẽ chứng kiến bước thay đổi to lớn vào ngày 23/9 tới khi chủ tịch Florentino Perez công bố kế hoạch đầy tham vọng trị giá 575 triệu euro.

Siêu dự án đầy tham vọng

Real Madrid vừa trải qua một mùa hè nhiều sự kiện. Zinedine Zidane từ chức, Cristiano Ronaldo được bán sang Juventus và Real bước vào một kỷ nguyên mới sau khi mùa thứ 3 liên tiếp vô địch Champions League. Nhưng tình hình tương lai của CLB Hoàng gia này sẽ còn thú vị trong thời gian tới vì một dự án vĩ mô của chủ tịch Florentino Perez.

Real Madrid "chua Chom" 35 nam toi: Ngo ngang ke hoach 575 trieu euro

Florentino Perez ấp ủ kế hoạch làm mới sân Bernabeu với kinh phí 575 triệu euro

Theo tờ AS, Perez đang đề xuất một bản kế hoạch xây dựng một sân vận động mới cho Real Madrid. Kinh phí có thể lên tới 575 triệu euro và theo nguồn tin, khoản tiền nợ này sẽ được dãn ra trong vòng 35 năm để Real Madrid có thể thanh toán dần mà không bị lo siết nợ dưới bất kỳ hình thức nào.

Tuy nhiên số tiền 500 triệu euro vẫn là rất lớn và AS đã bày tỏ sự lo ngại của mình ngay trên dòng tít, “Perez sẽ khiến Real Madrid ngập trong nợ để cải tạo Bernabeu”. Để đề xuất này được thông qua thì Perez sẽ phải trình nó trong cuộc đại hội diễn ra vào ngày 23/9 tới, và phải nhận được 2/3 số phiếu ủng hộ từ 2.200 đại biểu đại diện cho 92.000 thành viên (socio) của hội CĐV Real Madrid.

Là một kỹ sư dân sự và một ông chủ thầu xây dựng hàng đầu, Florentino Perez từ lâu đã ấp ủ một dự án làm mới hình ảnh sân Bernabeu với mục tiêu biến sân vận động này trở thành “SVĐ số 1 của thế kỷ XXI”. Kế hoạch của Perez đã được lần đầu nhắc đến từ tận năm 2004, nhưng vô số trở ngại đã xuất hiện mà gần đây nhất là thương vụ bán tên sân cho một tập đoàn ở UAE bị đổ vỡ khiến Real hụt tay khỏi số tiền lên tới 400 triệu euro.

Real Madrid "chua Chom" 35 nam toi: Ngo ngang ke hoach 575 trieu euro

Perez muốn hình ảnh một sân Bernabeu hiện đại hơn

Nói cách khác, Real Madrid sẽ phải dùng tiền của chính CLB để xây sân vận động mới, lẫn một khoản vay lên tới hơn 500 triệu euro để đáp ứng kinh phí khổng lồ mà nó sẽ đòi hỏi. Perez kỳ vọng sân Bernabeu mới sẽ phản ánh tầm vóc vĩ đại của Real Madrid, một dự án sẽ khiến Real tiếp tục có nền tảng vững chắc để xây dựng nên những đội hình thành công cạnh tranh các danh hiệu trong tương lai.

“Los Galacticos” chấm dứt?

Đã 3-4 mùa giải gần đây Real Madrid không còn theo đuổi một chính sách chuyển nhượng quyết liệt nữa, mùa hè 2014 là lần cuối họ thực sự vung tiền mạnh mẽ để chiêu mộ siêu sao. Kể từ đó đến nay Real đã ổn định bộ khung đội hình, chủ yếu tập trung mua các cầu thủ trẻ nhiều tiềm năng và thậm chí là đôn lên những cầu thủ đến từ đội Castilla.

Với việc Perez sắp công bố dự án đầy tham vọng này, Real Madrid xem như đã thôi ý định xây dựng một “Los Galacticos 3.0” để kế tiếp thế hệ 2.0 mà nhân vật tiêu biểu Cristiano Ronaldo vừa rời đi. Real sẽ không cạnh tranh trên thị trường với sự tham vọng như những Man City hay Paris Saint-Germain.

Real Madrid "chua Chom" 35 nam toi: Ngo ngang ke hoach 575 trieu euro

Perez không đón “bom tấn” nào trong hè 2018 cho Real sau khi Ronaldo ra đi

Chiến lược của Perez về cơ bản là cố gắng thu thập các ngôi sao trẻ ở mức phí chuyển nhượng hời để khi họ trưởng thành đội hình Real sẽ tiếp tục là một tập thể hùng mạnh nhưng không cần tốn chi phí bỏ ra. Những Vinicius, Rodrygo, Valverde hay Marco Asensio đều đang là bộ mặt của chính sách này.

Do đó những tin đồn về chuyện Neymar, Kylian Mbappe, Eden Hazard hay Harry Kane một ngày nào đó sẽ tới khoác áo Real Madrid xem như có thể gạt sang một bên. Họ sẽ không đến đây trong tương lai gần, bởi Florentino Perez đang nghĩ cho tương lai lâu dài.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn