Pep Guardiola xưng bá cùng Man City nhờ… sex?

4

Man City đã xây dựng đế chế hùng mạnh tại Ngoại hạng Anh ở mùa giải 2017/18 và họ đang trên đường bảo vệ ngôi vương ở chặng đường năm nay. Dĩ nhiên ai cũng nể phục tài cầm quân của chiến lược gia người Tây Ban Nha Pep Guardiola. Nhưng đằng sau kỹ chiến thuật là một bí quyết vô cùng bất ngờ mà ông thường xuyên áp dụng với học trò.

Pep Guardiola xưng bá cùng Man City nhờ... sex? - Bóng Đá

 Pep rất chú trọng sức khoẻ của cầu thủ.

Với Pep, các cầu thủ của Man xanh không được quan hệ tình dục sau nửa đêm vào ngày trước trận đấu vì ông muốn họ có giấc ngủ ngon và có được sức khoẻ tốt nhất. Dĩ nhiên mới đầu nghe được quy định này nhiều cầu thủ không đồng tình và nói rằng Guardiola áp đặt vô căn cứ.

Nhưng quan điểm này của Pep đã được các chuyên gia lên tiếng là đúng đắn. Ví dụ như thời còn làm việc tại Barcelona, HLV này cũng đã bắt Leo Messi “kiêng cữ” trước trận đấu để hạn chế chấn thương cơ bắp. Và điều đó hoàn toàn có tác dụng.

Đến tận thời điểm này có rất nhiều ý kiến trái chiều về sex trước trận đấu. Nhiều cựu cầu thủ cho rằng sex trước trận sẽ mang lại hưng phấn về tinh thần và giải phóng clo dư thừa. Bên cạnh đó cũng có nhiều người ngăn cản việc quan hệ để tránh chấn thương.

Theo Maria Cristina Rodríguez Gutierrez, giám đốc y học thể thao tại Đại học UNAM (Mexico) cho rằng: “Sex chỉ đốt cháy từ 200 đến 300 calo. Tuy nhiên việc thiếu ngủ và quan hệ quá sức sẽ dễ ảnh hưởng đến hiệu xuất thi đấu của VĐV.”

Trang Ý | 15:10 07/09/2018

Source: bongda.com.vn