Ông chủ Chelsea Abramovich ly hôn người vợ ‘danh gia vọng tộc’, hứa hẹn sẽ rất tốn kém

122
(Thethaovanhoa.vn) – Ngày hôm qua, ông chủ của Chelsea Roman Abramovich thông báo sẽ ly hôn với người vợ thứ ba của mình sau 10 năm chung sống. Đây có thể sẽ là vụ ly hôn tốn kém nhất thế giới.

Nhà tài phiệt 50 tuổi người Nga và vợ của ông, Dasha Zhukova, 36 tuổi đã chấp nhận “đường ai nấy đi” sau 10 năm chung sống. Khác với các cặp đôi khác, hai người này đã chia tay trong “hòa bình” và vẫn chấp nhận làm việc với nhau trong những dự án chung cũng như vẫn cùng nhau nuôi con.

Mọi chuyện diễn ra 1 tuần sau khi ông Roman Abramovich tham dự một sự kiện xã hội ở St Petersburg mà không có Zhukova đi cùng. Trong khi đó, Zhukova đang ở New York để tham dự một bữa tiệc cùng những người nổi tiếng.

Hồi tháng 6, cô bị bắt gặp đang ăn mừng sinh nhật 36 tuổi cùng 2 con trong khi không đeo nhẫn cưới trên tay. Không rõ liệu hai người này có thỏa thuận gì thêm với nhau khi ly hôn không. Nhưng Zhukova – con gái của ông trùm dầu mỏ Alexander Zhukova là người có tiềm lực vô cùng mạnh. Cô được biết đến như một người rất yêu nghệ thuật. Zhukova là đồng sáng lập của Bảo tàng nghệ thuật đương đại ở Moscow và trung tâm văn hóa New Holland Island tại thành phố Saint Petersburg.

Hồi năm 2007, tỷ phú Abramovich đã ly hôn vợ thứ hai Irina Vyacheslavovna Malandina để đến với Zhukova. Vụ ly hôn đó có giá trị 150 triệu bảng và là một trong 4 vụ ly hôn lớn nhất trên thế giới thời điểm đó.

Và lần này, các chuyên gia cũng tin rằng vị tỷ phú 50 tuổi sẽ cố gắng giải quyết các vấn đề tại Nga để giảm thiểu tối đa số lượng chia tài sản, bao gồm biệt thự sang trọng, du thuyền và siêu xe.

Phát biểu trên báo chí, hai người này cho biết: “Sau 10 năm chung sống cùng nhau, hai chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn là chia tay. Nhưng chúng tôi vẫn là bạn thân, là cha mẹ của các con tôi, là đối tác trong các dự án mà chúng tôi phát triển cùng nhau”.

“Chúng tôi cam kết sẽ cùng nuôi dạy 2 con của chúng tôi”, họ nói thêm.

David Leadercramer, một đối tác của công ty luật DMH Stallard, chia sẻ với The Sun Online: “Tôi tin tưởng rằng trừ khi có một số thỏa thuận giữa họ còn không thì có thể họ sẽ ly dị ở Nga”.

“Đó được biết như là thủ đô của những vụ ly hôn trên thế giới. Vì vậy, hầu hết phụ nữ đều cố gắng ly dị ở đây nếu họ đứng trước cơ hội trở thành người giàu có. Nếu đó là nước Anh, cô ấy sẽ nhận được một khoản tiền lớn. Họ đã kết hôn trong 10 năm, có với nhau 2 con. Abramovich là một người giàu có”.

“Tôi sẽ không thể nói trước điều gì trong giai đoạn này. Tôi sẽ không nói đến hàng trăm triệu, nhưng cuộc ly hôn này sẽ rất tốn kém”.

Chủ tịch của Chelsea và công ty đầu tư tư nhân Millhouse LLC, Abramovich đã kết hôn với Zhukova trong một buổi lễ riêng tư hồi năm 2008. Cặp đôi này đã giữ bí mật về đám cưới trong suốt 6 năm.

Một bài báo của Wall Street Journal năm 2014 có tiết lộ hai người này đã gặp nhau lần đầu vào năm 2005. Họ bắt đầu nảy sinh tình cảm và đến với nhau vài năm sau đó.

Ông Abramovich và Zhukova sở hữu rất nhiều nhà ở các thành phố lớn như London, Moscow, Colorado, Caribbean và miền Nam nước Pháp. Nhà tài phiệt người Nga cũng sở hữu một số loại du thuyền lớn nhất thế giới.

Họ có với nhau hai con. Con trai, Aaron Alexander, sinh năm 2009 và con gái, Leah Lou, sinh năm 2013. Cả hai đứa trẻ đều được sinh ra ở Mỹ.

Ông Abramovich kết hôn với Olga Yurevna Lysova, người vợ đầu tiên, vào năm 1987 nhưng chia tay chỉ ba năm sau đó. Đến năm 1991, ông lên xe hoa lần thứ hai và có năm người con với bà Malandina, một nữ tiếp viên hàng không. Hiện chưa rõ liệu tỷ phú người Nga sẽ phải chia bao nhiêu tiền trong cuộc ly hôn mới nhất này.

Abramovich trở thành ông chủ của Chelsea từ năm 2003 và tài sản của ông hiện tại được ước tính vào khoảng 6,4 tỷ bảng.

Trung Phạm
Tổng hợp

loading…

(Thongtinchuyennhuong.com)