Ở biệt thự 5 tầng, sở hữu hơn 10 cửa hàng vẫn đi ăn xin

1

Cụ bà Trung Quốc có biệt thự chục phòng ngủ, cửa hàng cho thuê cùng tài khoản tiết kiệm nhưng đều đặn 10h mỗi sáng đến bến xe xin tiền.

Cụ bà xuất hiện ở bến xe buýt để xin tiền người qua đường ở Hàng Châu. Ảnh: China Press. 

Cụ bà xuất hiện ở bến xe buýt thành phố Hàng Châu để xin tiền người qua đường. Ảnh: China Press.

Cụ bà 79 tuổi giấu tên ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, thường xuyên xuất hiện tại một bến xe buýt trong thành phố để xin tiền người qua đường. Vì thấy bà cụ lớn tuổi, không ít người đã rủ lòng thương, cho vài đồng tiền lẻ. 

Tuy nhiên, mới đây ban quản lý bến xe buýt phát hiện ra khối tài sản lớn mà cụ bà ăn xin sở hữu. Họ quyết định cảnh báo người dân qua hệ thống loa rằng mọi người nên cân nhắc việc cho tiền bà, theo China Press

Về phần mình, người phụ nữ lớn tuổi giải thích bà từng đề nghị được bán bản đồ bên trong bến xe nhưng ban quản lý không đồng ý. Vì thế, bà bắt đầu đi xin tiền các hành khách đến đây. 

Chứng kiến việc làm của mẹ, con trai cụ bà hết lời khuyên nhủ nhưng đành bất lực. Vì quá bực mình, anh ta tiết lộ mẹ mình và cả gia đình thực ra đang sống trong căn villa 5 tầng, mỗi tầng có 3 phòng ngủ, trong nhà lắp tổng cộng 10 chiếc điều hòa. Ngoài ra, cụ bà còn có hơn 10 cửa hàng cho thuê để làm nhà hàng, cửa hàng sửa chữa điện thoại hay bán tạp hóa. 

Nơi ở hiện tại của cụ bà 79 tuổi là một biệt thự 5 tầng,mỗi tầng 3 phòng ngủ. Ảnh: China Press. 

Nơi ở hiện tại của cụ bà 79 tuổi là một biệt thự 5 tầng,mỗi tầng 3 phòng ngủ. Ảnh: China Press

Người con trai nói thêm anh đã ra sức ngăn cản mẹ xuống đường xin tiền, thậm chí đăng nhiều ảnh của mẹ lên mạng. Trong ảnh, anh này kể cứ 10h hàng ngày, mẹ lại bắt xe buýt tới một ga tàu, lên tàu để tới “vị trí làm ăn” ở bến xe trên. 

“Tôi bảo mẹ không quan tâm đến danh dự bản thân cũng được, nhưng tôi và các thành viên khác trong nhà thì thấy rất xấu hổ. Nếu xét về mặt tiền bạc, mẹ tôi còn giàu hơn nhiều người ở đây. Bà còn có vài tài khoản tiết kiệm ở các ngân hàng”, người con trai nói thêm. 

Sau khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng người con trai hẳn đã không dành thời gian bên mẹ già và cách hành động của bà có thể là do cô đơn và buồn chán. Trước những ý kiến này, người con khẳng định anh vẫn đang sống cùng nhà với cha mẹ và vì đang đi làm nên không thể suốt ngày ở nhà hay bên cạnh họ. 

Hướng Dương   |  

Nguồn: ngoisao.net