Những điều cần biết thể lệ và lịch thi đấu của FIFA Club World Cup 2017

36

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm nay tại Adu Dhabi đã diễn ra lễ bốc thăm chia cặp giải FIFA Club World Cup 2017. Tại đây, 7 CLB hàng đầu đại diện cho 7 khu vực sẽ thi đấu với nhau trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến 16 tháng 12.

  • Trọng tài bắt trận Chung kết FIFA Club World Cup nói gì khi không đuổi Ramos?
  • Báo TBN tố Ramos và Ronaldo cười nhạo trọng tài tại FIFA Club World Cup
  • Ronaldo bỏ lỡ cơ hội khó tin ở FIFA Club World Cup

Đối thủ gồm những ai?

Ở ngày khai mạc, nhà vô địch của UAE League (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) Al Jazira sẽ gặp nhà vô địch của OFC (châu Đại Dương) Auckland City trong trận play-off. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ lọt vào vòng tứ kết bên cạnh các đại diện là Pachuca của Mexico, nhà vô địch của AFC (châu Á) và CAF (châu Phi).

Hai đội thắng cuộc sẽ đi tiếp vào vòng bán kết, nơi có nhà vô địch châu Âu Real Madrid và nhà vô địch Nam Mỹ đang chờ.

*Kết quả bốc thăm cụ thể:

Pachuca vs ĐKVĐ CAF (châu Phi)

+Đội thắng sẽ gặp ĐKVĐ Nam Mỹ ở bán kết

Al Jazira/Auckland City vs ĐKVĐ AFC (châu Á)

+Đội thắng sẽ gặp ĐKVĐ châu Âu tức Real Madrid ở bán kết

Chú thích ảnh
Sơ đồ hệ thống giải đấu

Một sự kiện đáng chờ đợi

Giám sát lễ bốc thăm vừa qua là nhà tổ chức sự kiện của FIFA, ông Jaime Yarza cùng hai huyền thoại Mikael Silvestre và Eric Abidal. Ngoài ra, tham dự buổi lễ còn có Thiếu tướng Mohammed Khalfan Al Rumaithi cùng chủ tịch Ban tổ chức giải UAE.

"Chúng tôi rất vinh dự khi UAE một lần nữa được làm chủ nhà của giải đấu nổi tiếng này", Ông Al Rumaithi phát biểu. "Giải đấu này sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời với các đội bóng cũng như các cầu thủ tài năng. Nó cũng sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi chứng minh lòng hiếu khách của đất nước mình với bạn bè thế giới".

Mức độ hưng phấn đang được đẩy lên cao ở các thành phố được đăng cai tổ chức giải tại Abu Dhabi, Al Ain và trên toàn UAE. Đây là lần thứ 3 các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được làm chủ nhà của FIFA Club World Cup. Hai lần trước là vào năm 2009 và 2010.

Trung Phạm
Tổng hợp

(Thongtinchuyennhuong.com)