Nhiều chuyện kinh dị trên trường quay ‘The Nun’

5

Đạo diễn ám ảnh vì gặp ma, còn hai diễn viên chính căng thẳng khi một mình quay trong bóng tối khi đóng ‘Ác quỷ ma sơ’.

The Nun (Ác quỷ ma sơ) là một phần ngoại truyện trong “vũ trụ điện ảnh” Conjuring. Bộ phim đặt bối cảnh năm 1952, mở đầu khi một nữ tu tự sát bí ẩn tại tu viện Carta tại vùng quê hẻo lánh của Romania. Được tòa Thánh Vatican cử tới điều tra, cha xứ Burke (Demián Bichir) và nữ tu thực tập Irene (Tessa Farmiga) phát hiện tu viện bỏ hoang bị ám bởi một con quỷ mang hình dáng nữ tu tên Valak.

Ác quỷ ma sơ khai thác đề tài tâm linh, được bao phủ bởi không khí tối tăm và rùng rợn. Valak gieo rắc nỗi sợ hãi cho các nhân vật trong phim, còn quá trình thực hiện phim cũng để lại nhiều ám ảnh cho êkíp sản xuất.

Bộ phim bao trùm không khí tối tăm và rùng rợn. (Ảnh: Yahoo News)

Không khí tối tăm và rùng rợn bao trùm bộ phim. Ảnh: Yahoo News

Đạo diễn rùng mình vì gặp ma

Trong một lần trả lời phỏng vấn Yahoo News, đạo diễn Corin Hardy tiết lộ, anh từng trải nghiệm tình huống kinh dị trên trường quay Ác quỷ ma sơ. Hôm đó, đoàn phim thực hiện cảnh quay tại hành lang thánh giá bên trong một lâu đài cổ. Hardy được sắp xếp ngồi trong một căn phòng và theo dõi cảnh phim qua màn hình được nối với máy quay.

Khi Hardy bước vào phòng, anh thấy có vài người ngồi trong đó. Anh nghĩ họ làm việc trong tổ âm thanh nên chủ động chào hỏi rồi ngồi vào chỗ của mình, xoay lưng lại với mấy người đó. Sau khoảng nửa tiếng, cảnh quay hoàn thành, đạo diễn quay lại với ý định bàn luận với các cộng sự về cảnh quay. Tuy nhiên, anh giật mình khi không thấy bất cứ người nào. “Căn phòng chỉ có duy nhất một cửa ra vào”, Corin Hardy khẳng định.

Theo Yahoo News, những chuyện kỳ lạ như vậy không hiếm trên phim trường của các bộ phim kinh dị thuộc series Conjuring.

Diễn viên chính run rẩy khi quay phim một mình

Không đối mặt với tình huống kỳ bí đáng sợ như đạo diễn Corin Hardy, song hai diễn viên chính Demián Bichir và Tessa Farmiga cũng trải nghiệm cảm giác sợ hãi trong một số cảnh quay.

Trong phim, cha xứ Burke từng bị nhốt trong một chiếc quan tài. Vốn không gặp vấn đề trong các không gian hẹp, nam diễn viên Demián Bichir vẫn cảm thấy căng thẳng với phân cảnh này. Anh nhắc nhở khán giả không nên thử nghiệm những điều tương tự khi ở nhà, đặc biệt là trẻ em.

Demián Bichir trong một cảnh quay của phim Ác quỷ ma sơ. (Ảnh: Yahoo News)

Demián Bichir trong một cảnh quay của phim Ác quỷ ma sơ. Ảnh: Yahoo News

Với Tessa Farmiga, cảnh phim ám ảnh nhất nằm ở đầu phim, khi nữ tu Irene một mình bước đi bên ngoài tu viện. Cô kể với trang Comic Book: “Đó là một cảnh quay toàn rộng, máy quay ở sau lưng tôi, đoàn làm phim ở rất xa tôi. Tôi rất sợ vì vài phút trôi qua, tôi chỉ có một mình trong bóng tối. Tôi chỉ mong có ai đó đến bước đi cùng mình”.

Hậu trường quay phim The Nun

Hậu trường một cảnh quay của phim Ác quỷ ma sơ

Khởi chiếu ngày 7/9, Ác quỷ ma sơ nhận đánh giá trái chiều từ báo chí quốc tế. Tạp chí Forbes nhận định đây là tập phim có kịch bản yếu nhất, thiếu chất kinh dị nhất trong “vũ trụ phim” Conjuring. Trong khi tờ Marie Claire ghi nhận phim kiến tạo không khí rùng rợn khá tốt, là phim đáng sợ nhất trong năm nay.

Trên ba chuyên trang bình luận phim IMDb, Rotten TomatoesMeta Critic, phim nhận số điểm không cao, lần lượt là 6/10, 28% và 46/100. Dù vậy, tựa phim này vẫn trở thành hiện tượng màn bạc thế giới.

Đây là tác phẩm có doanh thu chiếu sớm cao nhất trong series Conjuring, với 5,4 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và 12,1 triệu USD trên toàn cầu. Tại Việt Nam, phim thu về 2 triệu USD sau 3 ngày cuối tuần đầu tiên.

Phong Kiều