Nhân viên sân bay Hong Kong quăng quật vali của khách

1

Trong video do hành khách ghi lại, hai nhân viên bốc dỡ mạnh tay ném hành lý có dán ‘hàng dễ vỡ’ bên ngoài, trong khi hai người khác đứng nhìn.

Nhân viên sân bay Hong Kong ném, quăng quật vali hành khách

Hôm 27/9, nhiều người dùng mạng bức xúc sau khi xem một video quay cảnh hai nhân viên bốc dỡ hành lý ở sân bay Hong Kong lôi những chiếc vali từ trên băng chuyền xuống rồi ném lên container bằng sắt bên cạnh một cách thô bạo. 

Video cho thấy hai nam nhân viên ném 11 túi đồ, gồm cả những chiếc hộp có dán nhãn hàng dễ vỡ bên ngoài, lên xe, trong khi hai người khác đứng nhìn, mặc những chiếc hộp và vali va mạnh vào nhau, theo SCMP

Hành khách tên Marcela Fernando Solis Walker sau khi chứng kiến cảnh tượng này đã dùng điện thoại quay lại rồi chia sẻ lên trang cá nhân với chú thích: “Đây là cách họ đối xử với những chiếc vali mà chúng ta vẫn luôn giữ gìn! Tôi quay video này sáng nay sau khi vừa hạ cánh”. 

Đến nay, video được chia sẻ hơn 100.000 lần và có trên 6 triệu lượt xem. Nhiều người bày tỏ sự tức giận trước cách hành xử của những nam nhân viên trong video. 

Solis Walker cho hay video được quay sau khi cô vừa xuống chuyến bay của Cathay Pacific, khởi hành từ Hạ Môn, Trung Quốc, tới Hong Kong. Các nhân viên dỡ đồ trong video mặc đồng phục của Công ty Dịch vụ sân bay Hong Kong (HAS), thuộc sở hữu của hàng không Cathay Pacific. 

“Tôi không có bất cứ ý định nào khiến mấy nhân viên này gặp rắc rối. Tôi chỉ muốn cho mọi người biết về tình trạng này”, Solis nói với SCMP

“Rõ ràng họ không hài lòng với công việc của mình nên mới hành động như vậy. Hy vọng hãng hàng không hoặc ai đó có thẩm quyền xem được video và sa thải họ”, một người dùng mạng bình luận. 

“Thật sự là quá khủng khiếp. Tất cả những người này đáng bị đuổi việc”, một phụ nữ nhận xét. “Đừng có trút cơn tức giận của các người lên hành lý hành khách như thế!”. 

Công ty Dịch vụ sân bay Hong Kong cho biết đang điều tra và xử lý vấn đề trên. 

“Chúng tôi thật lòng xin lỗi hành khách về sự cố này”, đại diện công ty nói thêm. 

Hướng Dương   |  

Nguồn: ngoisao.net