Nhân thân phức tạp của mẹ đẻ bé trai một tuổi nghi bị bạo hành

114

Liên tiếp phạm tội về ma túy nên Hương bị cơ quan công an bắt giữ dù thiếu phụ này đang nuôi con nhỏ.

Đinh Lan Hương (34 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được cơ quan chức năng xác định là mẹ của bé trai một tuổi, nghi bị bạo hành. Bé là con trai út của Hương.

Năm 2003, Hương kết hôn và có 3 con sau đó ly hôn. Cả ba con đều được Hương đưa về cho bố mẹ để chăm sóc tại nhà riêng ở quận Đống Đa, Hà Nội. Năm 2015, quan hệ với một người đàn ông khác, Hương sinh một bé gái. Thời gian này, người tình của Hương bị bắt về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng Hương tiếp tục có thai với anh ta.

nhan-than-phuc-tap-cua-me-de-be-trai-mot-tuoi-nghi-bi-bao-hanh

Bị án Đinh Lan Hương. Ảnh: Tuấn Trường.

Khi sống chung với gia đình “nhà chồng”, do xảy ra mâu thuẫn, Hương đã bỏ ra ngoài, để lại đứa con gái cho mẹ của người tình nuôi. Tháng 8/2016, cô sinh bé trai thứ năm. Khi con được hai tuần tuổi, Hương nhờ một phụ nữ trú tại quận Ba Đình chăm sóc, còn cô ta sống lang thang, thỉnh thoảng mới về thăm bé. Cuối tháng 12/2016, Hương bị TAND thành phố Việt Trì tuyên phạt 9 tháng tù tội Mua bán trái phép chất ma túy nhưng chưa phải thi hành án vì nuôi con nhỏ.

Ngày 22/2, TAND quận Hoàn Kiếm ra quyết định về việc thi hành án phạt tù đối với Hương, đồng thời Công an quận Hoàn Kiếm cũng đang làm thủ tục truy nã bị án này để bắt đảm bảo thi hành án. Ngày 5/7, Hương tiếp tục bị bắt quả tang về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Quá trình tiến hành tố tụng, cơ quan chức năng đã khởi tố, tạm giam thiếu phụ 5 con này.

Trong suốt thời gian Hương bỏ bê con nhờ người khác trông, bé trai được đưa vào nhập viện vì nghi bị bạo hành. Cậu bé vẫn đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Việc Hương có bé trai thứ 5 này đến cả bố mẹ ruột cũng không hay biết.

Cơ quan chức năng cũng đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích để điều tra, đồng thời làm rõ nghi can liên quan.

Hoàng Việt

(Thongtinchuyennhuong.com)