Người mẫu nam bị giết vì ‘xinh trai’ và mặc đồ quá bó

112

(Thethaovanhoa.vn) – Karar Nushi, người mẫu nam ở Iraq đã bị tra tấn, giết hại và thi thể đã bị vứt trên đường bị cho là “mắc tội” quá xinh trai và mặc đồ quá bó sát người.

Nushi là một diễn viên và từng theo học tại Viện Mỹ thuật Baghdad. Người hâm mộ của anh cho biết, Nushi từng bị dọa giết vì mái tóc dài nhuộm vàng và cách ăn mặc của mình.

Sau khi bị giết hại, thi thể bị đâm nhiều nhát và bị tra tấn của Nushi đã bị vứt trên đường Palestine, phía Bắc thủ độ Baghdad.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ Nushi cho biết, những kẻ côn đồ ẩn danh đã nhắn tin cho anh đe dọa rằng họ sẽ giết anh bởi họ thất vọng với phong cách sống của anh. Được biết, trước khi bị giết hại Nushi đang chuẩn bị tham gia một cuộc thi sắc đẹp nam.

Nhiều cư dân mạng đã tỏ lòng thương tiếc anh trên các trang mạng xã hội. Nhiều người đổ lỗi cho IS đã lan truyền tư tưởng căm thù khắp Iraq.

Nhiều nhóm Hồi giáo ở Baghdad được cho là đứng sau các vụ giết người ở Iraq, phần lớn trong số đó liên quan đến giới tính của nạn nhân.

Theo đạo Hồi, quan hệ đồng giới bị coi là bất hợp pháp, bởi vậy nhiều người đồng tính đã bị các nhóm khủng bố hành hình chỉ vì giới tính của họ.

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail

(Thongtinchuyennhuong.com)