Người dân Sochi được phép nghỉ làm ở World Cup 2018

5

BongDa.com.vn Một quyết định táo bạo vừa được thành phố đăng cai Cúp vàng thế giới 2018 đưa ra. Theo đó, những người dân được “nghỉ dưỡng” để thưởng thức bóng đá trọn vẹn nhất.

Anatoly Pakhomov, Thị trưởng của thành phố Sochi (Nga) vừa có một quyết định nhận được sự tán thưởng từ rất nhiều người hâm mộ túc cầu giáo trên toàn thế giới. 

Người dân Sochi được phép nghỉ làm ở World Cup 2018 - Bóng Đá

Thành phố Sochi đã chuẩn bị sẵn sàng cho World Cup 2018.

Cụ thể, những người dân sẽ được phép nghỉ làm trong những ngày diễn ra các trận đấu thuộc vòng chung kết Wold Cup 2018, tổ chức ở thành phố nghỉ dưỡng xinh đẹp này. Mục đích là nhằm giảm tải hạ tầng cơ sở giao thông và tạo điều kiện tối đa cho người dân có điều kiện xem các trận cầu hấp dẫn ở Nga vào mùa hè.

Nhận được yêu cầu và khuyến nghị từ lãnh đạo các cơ sở kinh doanh thuộc mọi thành phần tại Sochi, ban lãnh đạo quyết định những ngày diễn ra ra các trận cầu tại thành phố đều là ngày nghỉ làm. Cụ thể, các ngày 15, 18, 23, 26, 30 tháng 6 và 7 tháng 7 năm 2018 là ngày nghỉ phép,” thông báo từ Thị trưởng Anatoly Pakhomov cho biết.

Thành phố ven biển Đen, Sochi sẽ đăng cai tổ chức 6 trận đấu thuộc vòng chung kết FIFA World Cup 2018. Trong đó, có 3 trận sẽ diễn ra vào các ngày bình thường: 15 tháng 6 (thứ Sáu), 18 tháng 6 (thứ Hai), 26 tháng 6 (thứ Ba). 

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần thứ 21 trong lịch sử, được tổ chức từ ngày 14 tháng 6 đến 15 tháng 7. Có tất cả 11 thành phố và 12 sân vận động là nơi diễn ra các màn so tài nảy lửa giữa các đội tuyển. 11 thành phố bao gồm: Moscow, Sankt-Peterburg, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Kazan, Samara, Saransk, Volgograd, Rostov, Sochi và Ekaterinburg.

Người dân Sochi được phép nghỉ làm ở World Cup 2018 - Bóng Đá

Một góc của thành phố nghỉ dưỡng Sochi (Nga).

Sochi còn được biết đến với tên gọi không chính thức: “Thủ đô mùa hè của nước Nga”. Thành phố này được biết đến rộng rãi sau sự kiện Thế vận hội mùa đông 2014. Sochi là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với các du khách vào mùa hè với bầu không khí dễ chịu và ánh nắng chan hoà. Từ tháng 5 đến tháng 9 được xem là thời điểm du lịch trọng điểm của thành phố.

Nước chủ nhà World Cup 2018 nằm ở bảng A với các đội tuyển Uruguay, Ai Cập và Ả Rập Xê Út. Nga lần lượt đối đầu với Ả Rập Xê Út (14/6), Ai Cập (20/6), Uruguay (25/6).

DANH SÁCH 23 TUYỂN THỦ NGA THAM DỰ WORLD CUP 2018:

Thủ môn: AKINFEEV Igor, LUNEV Andrei, GABULOV Vladimir.

Hậu vệ: MARIO FERNANDES, KUTEPOV Ilya, IGNASHEVICH Sergey, SEMENOV Andrey, KUDRIASHOV Fedor, GRANAT Vladimir, SMOLNIKOV Igor.

Tiền vệ: CHERYSHEV Denis, KUZIAEV Daler, GAZINSKY Iury, DZAGOEV Alan, ZOBNIN Roman, MIRANCHUK Alexey, MIRANCHUK Anton, GOLOVIN Aleksandr, ZHIRKOV Yury, SAMEDOV Alexander, EROKHIN Aleksandr.

Tiền đạo: SMOLOV Fedor, DZYUBA Artem.

Anh Nguyễn | 16:40 11/06/2018

Source: bongda.com.vn