Ngôi sao của ông Trump trên Đại lộ Danh vọng Hollywood sắp bị gỡ bỏ

4

Hội đồng thành phố West Hollywood gỡ bỏ ngôi sao của tổng thống Mỹ để phản đối cách đối xử với phụ nữ của ông. 

Ngôi sao của ông Trump trên Đại lộ Danh vọng đã bị đập phá bởi những người phản đối ông. Ảnh: AP. 

Ngôi sao của ông Trump trên Đại lộ Danh vọng đã bị những người phản đối đập phá. Ảnh: AP

Theo The Sun, hội đồng thành phố West Hollywood hôm 7/8 đi đến quyết định gỡ bỏ ngôi sao gắn tên Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Đại lộ Danh vọng. 

Sau khi thông qua đề xuất, thị trưởng thành phố West Hollywood, ông John Duran, viết trên Twitter: “Hội đồng thành phố đã nhất trí thông qua đề xuất, yêu cầu phòng thương mại gỡ bỏ ngôi sao của ông Donald Trump trên Đại lộ Danh vọng Hollywood“. 

Đi kèm chú thích trên là dòng hastag #MakeAmericaintoAmericaAgain và #horcruxdestroyed.

Quyết định trên được khởi xướng bởi quyền thị trưởng West Hollywood  John D’Amico và thành viên hội đồng Lindsay Horvath. Những người này cho rằng cần phải gỡ bỏ ngôi sao do cách “cư xử đáng lo ngại với phụ nữ” của ông ấy. 

Ngoài ra, các hành động khác của ông Trump cũng bị cho là “không đáp ứng được các giá trị chung của thành phố West Hollywood, khu vực, bang và đất nước”. 

Vài tháng nay, nhiều người biểu tình đã dùng cuốc để phá hủy ngôi sao của ông Trump như một cách phản đối cách hành xử của ông. Hồi tháng 7, một người đàn ông tên Austin Clay bị bắt khi đang vác cuốc chim đập phá ngôi sao. Năm 2016, ông James Otis, hiện 54 tuổi, bị xử 3 năm quản chế vì tội tương tự. 

Tổng thống Donald Trump sở hữu ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng năm 2007 nhờ vai trò giám đốc sản xuất chương trình truyền hình “The Apprentice”. Hội đồng thành phố được cho là đã rất tức giận trước cách đối xử của ông với phụ nữ nên mới thông qua đề xuất gỡ bỏ ngôi sao này. Quyết định khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đây phòng thương mại Hollywood từng tuyên bố sẽ không bao giờ gỡ bỏ những ngôi sao mà họ đã đặt trên đoạn đường nổi tiếng. 

Ông Trump chụp cùng ngôi sao mang tên mình trước khi nó bị người biểu tình phá hoại. Ảnh: AFP. 

Ông Trump chụp cùng ngôi sao mang tên mình trước khi nó bị người biểu tình phá hoại. Ảnh: AFP.

Đại lộ Danh vọng (Hollywood Walk of Fame) là một lề đường dọc đại lộ Hollywood và phố Vine thuộc bang California, Mỹ, gắn hơn 2.600 ngôi sao năm cánh có tên các nhân vật nổi tiếng được phòng thương mại Hollywood vinh danh vì những đóng góp trong ngành công nghiệp giải trí.

Hướng Dương   |  

Nguồn: ngoisao.net