Nếu tiền lương cầu thủ chính là sức mạnh, thì đội nào sẽ vô địch World Cup?

6

Nếu tiền lương cầu thủ chính là sức mạnh, thì đội nào sẽ vô địch World Cup?

BongDa.com.vn Hãy cũng tìm ra nhà vô địch World Cup 2018 qua một lăng kính hoàn toàn mới, tiền lương của cầu thủ.

Trong bóng đá, tiền không hẳn là đã mua được tất cả, nhưng nếu rất rất nhiều tiền thì lại là một câu chuyện khác. Ấy thế mà mùa hè 2017 vừa rồi, Paris-Saint Germain mới thực hiện một phi vụ không tưởng là chi 222 triệu euro ra phá vỡ hợp đồng giữa Neymar và Barcelona để đem anh về sân Công viên các Hoàng tử.

 - Bóng Đá

 Brazil sẽ là nhà vô địch thế giới?

Một cầu thủ xuất chúng như Neymar dĩ nhiên là không tiền nào đong đếm nổi, vậy phải chăng tiền cũng gắn liền với năng lực của cầu thủ. Không hẳn như vậy, nhưng với số tiền bỏ ra cho một cầu thủ cũng phần nào phản ánh được khả năng của cầu thủ đấy. Nhìn Lionel Messi và Cristiano Ronaldo nhận mức lương hàng đầu thế giới là có thể hiểu.

Và thử tưởng tượng rằng nếu mức lương của cầu thủ chính là sức mạnh của cầu thủ đấy thì tại World Cup lần này, đội bóng nào sẽ sở hữu dàn cầu thủ chất lượng nhất để lên đỉnh thế giới. 

Sportmail đã có những phân tích rất thú vị qua lăng kính lương trung bình của một cầu thủ tương ứng với sức mạnh của đội tuyển. Theo đó, trường hợp giả định rằng đội tuyển có mức lương trung bình của một cầu thủ cao nhất, sẽ giành chiến thắng và đi tiếp vào vòng sau.

Nếu tiền lương cầu thủ chính là sức mạnh, thì đội nào sẽ vô địch World Cup? - Bóng Đá

  Selecao sở hữu dàn cầu thủ hưởng lương khủng nhất.

Nếu vậy, chúng ta sẽ có nhà vô địch là đội tuyển Brazil, khi tổng cộng 23 cầu thủ của họ có mức lương trung bình lên tới 5,8 triệu bảng/năm, trong đó cao nhất là ngôi sao Neymar với 26 triệu bảng/năm. “Á quân” của giải đấu sẽ là một đội tuyển từ Châu Âu là Tây Ban Nha, La Roja sở hữu dàn cầu thủ có mức lương trung bình là 5.47 triệu bảng.

Cũng theo phân tích, 8 đội bóng lọt vào tứ kết ngoài Brazil và Tây Ban Nha, còn xuất hiện thêm Pháp, Bồ Đào Nha, Anh, Argentina, Bỉ và Đức, đây đều là các đại diện có mức lương trung bình các cầu thủ trên 4 triệu bảng (ngoại trừ Bồ Đào Nha – 3,68 triệu bảng).

 - Bóng Đá

 Vì đụng Tây Ban Nha quá sớm, nên Argentina đành ngậm ngùi rời giải ở Tứ kết.

Tiếp đó vòng tứ kết sẽ còn lại Tây Ban Nha, Pháp, Brazil và Đức. Sở dĩ Đức có mức lương trung bình thấp hơn Argentina nhưng lại vào sâu hơn là vì ở tứ kết theo nhánh bốc thăm thì Messi và đồng đội sẽ phải gặp đội “mạnh hơn” là Tây Ban Nha, nên đành phải dừng chân sớm.

Có lẽ kết quả của phân tích này cũng khá trùng với hi vọng của những ai là fan trung lập, khi cả 8 đội tuyển mạnh nhất World Cup đều xuất hiện tại tứ kết, và cũng không quá ngạc nhiên khi họ cũng đang là 8 đội sở hữu dàn cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Vương Ngọc | 21:25 10/06/2018

Source: bongda.com.vn