Nam Định vô địch giải Hạng Nhất, lên V-League 2018

98

Highlights: Nam Định 1-0 Viettel

Cần một chiến thắng để chắc chắn vô địch và lên hạng V-League, Nam Định nhập cuộc vô cùng tự tin trước 15.000 khán giả nhà. Trong khi đó, tham vọng của Viettel vốn đã rất khó ngay từ trước trận, với 5 điểm kém hơn đối thủ.

Đội bóng áo vàng thi đấu khá khởi sắc trong hiệp 1, còn Viettel chủ động đá chậm hơn. Mặc dù có phần áp đảo nhưng Nam Định cũng không có quá nhiều cơ hội trong những phút đầu tiên.

Mặc dù vậy, họ sớm có bước ngoặt của trận đấu nhờ một pha tỏa sáng cá nhân. Phút 24, Viết Tú đột phá bên cánh trái, tạo nên tình huống 3 đánh 1. Mặc dù khá tham lam khi không chuyền bóng mà quyết định dứt điểm, bóng trúng chân thủ môn Viettel nhưng vẫn lăn vào lưới.

Kể từ đây, Nam Định nắm thế chủ động hơn hẳn Viettel, đá rất chắc chắn, an toàn và có phần ru ngủ, chờ thời. Trong khi đó, Viettel tỏ ra không quá nguy hiểm trong tấn công.

Phút 60, Nam Định tổ chức một pha tấn công vô cùng bài bản. Sau những pha một chạm đẹp mắt, bóng từ cánh trái đi vào vòng cấm nhưng Thế Vương dứt điểm ra ngoài trong tư thế không bị ai kèm.

Phút 80, Thế Vương tiếp tục có cơ hội phản công và cú sút cực mạnh của cầu thủ này khiến thủ môn Viettel phải phá ra kiếm được một quả phạt góc. Anh là cầu thủ sở hữu ít nhất 4 cơ hội ở hiệp 2 sau khi được tung vào sân.

Mặc dù vậy, Nam Định vẫn bảo toàn chiến thắng 1-0 đến hết trận. Với 23 điểm sau tổng cộng 12 trận, Nam Định chính thức vô địch giải Hạng nhất Việt Nam 2017 và lên hạng V-League 2018, bất chấp mọi kết quả còn lại giữa Huế và Bình Phước.

Giải thưởng cho chức vô địch của Nam Định là 1 tỷ đồng.

Nếu đánh bại Viettel trên sân nhà Thiên Trường, tượng đài bóng đá một thời Nam Định sẽ trở lại đấu trường V.League sau 7 năm vắng mặt.

Chiều nay (15/7), CLB Nam Định sẽ thi đấu lượt đấu cuối cùng của giải hạng Nhất 2017 khi tiếp đón Viettel trên sân nhà Thiên Trường.

Với 20 điểm, hơn đội nhì CLB bóng đá Huế 3 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn một trận, Nam Định vẫn sáng cửa thăng hạng trực tiếp ngay chiều nay nếu họ giành chiến thắng trước Viettel còn CLB bóng đá Huế không thắng.

Nếu Nam Định thắng và CLB bóng đá Huế cũng thắng, họ sẽ có 23 điểm và đối thủ cũng có 23 điểm nếu thắng nốt lượt cuối. Khi đó hai đội sẽ phải so về hiệu số đối đầu, và Nam Định đang vượt trội hơn với 1 trận hòa và 1 trận thắng.

Nếu Nam Định mất điểm, thời cơ sẽ chuyển sang cho 2 đội thi đấu ở trận “chung kết” khác cùng giờ: Huế (17 điểm) – Bình Phước (16 điểm). Do có lợi thế còn đến 2 trận, nên đội nào giành trọn 3 điểm trong cuộc đối đầu này và thắng luôn trận cuối, sẽ giờ chót qua mặt Nam Định.

Khá ngạc nhiên khi nỗi lo kinh phí chơi V.League mùa này không còn là rào cản với Huế, với quan điểm “cứ lên rồi tính” đội bóng cố đô đã “bung” két tăng tiền thưởng cho mỗi trận thắng.

Tham vọng nhất nhưng cũng cửa hẹp nhất là Viettel. Với chỉ 15 điểm, lại kém cả 2 đội xếp trên trong đối đầu trực tiếp, để có thể lên V.League Viettel phải hội đủ đến 3 điều kiện: phải thắng cả 2 trận cuối (Nam Định chiều nay và Tây Ninh lượt cuối), đồng thời Huế phải trắng tay 1 trong 2 trận còn lại và Bình Phước không có thêm hơn 4 điểm.

(Thongtinchuyennhuong.com)