Nam Định trụ lại V-League

2

Hà Nội B (vàng) và Nam Định đã tạo ra một trận đấu kịch tính, nhưng không có bàn thắng nào được ghi sau hai hiệp đấu chính thức. Ảnh: Quang Minh.

Hà Nội B (vàng) và Nam Định tạo ra một trận đấu kịch tính, nhưng không có bàn thắng nào được ghi sau hai hiệp đấu chính thức. Ảnh: Quang Minh.

Bất chấp đường sá xa xôi, hàng nghìn CĐV Nam Định vẫn kéo vào Nghệ An cổ vũ cho đội nhà ở trận quyết định tấm vé cuối cùng thi đấu ở V-League 2019. Không có gốc gác miền Trung, nhưng Hà Nội B cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình. Sau trận đấu này, đội bóng thủ đô sẽ chuyển khẩu về Hà Tĩnh nên rất đông CĐV của địa phương này đã đổ bộ sang thành phố Vinh để cổ vũ.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Hà Nội B đã tràn lên tấn công. Với nòng cốt là một số cầu thủ đang thuộc biên chế của U19 Việt Nam, cũng tâm lý quyết chiến quyết thắng, đội bóng trẻ của HLV Nguyễn Minh Đức tự tin kiểm soát thế trận. Sau một cơ hội bị bỏ lỡ lúc đầu trận, phút 19 Tấn Hải thoát xuống đối mặt với thủ môn Quốc Thiện Esele, nhưng đánh đầu không trúng tâm bóng. Sáu phút sau, đến lượt trung vệ Đặng Văn Nam dứt điểm đưa bóng chệch đích.

Cổ động viên Nam Định đốt pháo sáng cổ vũ. Ảnh: Đức Hùng

Cổ động viên Nam Định đốt pháo sáng cổ vũ. Ảnh: Đức Hùng.

Sau khi nhiều phen hút chết, Nam Định dần lấy lại tinh thần. Những thay đổi về nhân sự cũng giúp họ lấy lại thế trận, và tự tin đẩy cao đội hình. Trong vòng năm phút, từ 50 đến 60, đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ liên tiếp tạo ra các cơ hội nguy hiểm về phía cầu môn của Hà Nội B. Đáng kể nhất là cú đánh đầu cận thành của Hữu Định, và tiếp đó là pha đá bồi của Văn Thuận. Cả hai tình huống này, thủ thành Sỹ Huy đều thi đấu xuất sắc để giữ sạch lưới cho Hà Nội B.

Hà Nội B có câu trả lời đích đáng ở phút 63 với cú đá phạt trực tiếp của Lê Văn Xuân khiến bóng dội cột bật ra. Có đến bốn cầu thủ đội bóng áo vàng lao vào đá bồi nhưng không thành công. Những phút cuối, Nam Định tiếp tục ép sân. Phút 87, từ đường chuyên ngang của đồng đội, Văn Trường băng đệm bóng vọt xà dù không bị ai kèm và chỉ cách khung thành chỉ vài mét. Phút 90 Minh Tuấn đánh đầu chệch cột dọc, sau khi thủ môn Sỹ Huy mắc sai lầm.

Nam Định nhận giải thưởng khi trụ hạng thành công. Ảnh: Đức Hùng

Nam Định nhận giải thưởng sau khi trụ hạng thành công. Ảnh: Đức Hùng.

Trận play-off không có hiệp phụ nên hai đội bước vào thi đấu luân lưu. Với tâm lý thoải mái sau nhiều lần sống đi chết lại mùa này, Nam Định thực hiện thành công cả năm loạt sút – khởi đầu là cú đá của Hạ Long. Trái lại, ở loạt sút thứ ba, Xuân Tú không thắng được Quốc Thiện Esele, dẫn đến thất bại 3-5 của Hà Nội B và buộc phải ở lại với hạng Nhất.

Đức Hùng