Năm điều cần thiết khi sáng tạo ảnh động vô cực

119

Tận dụng cạnh viền mỏng

Tự tin sáng tạo dưới nước hay đêm tối

Tạo ảnh gif trong tích tắc

nam-dieu-can-thiet-khi-sang-tao-anh-dong-vo-cuc

Rắc phô mai từ cạnh viền là bí quyết tạo nên ấn tượng thị giác mạnh mẽ của Monkey Minh.

Chọn góc máy đặc tả

polyad

Với hàng loạt tính năng cao cấp như chuẩn kháng bụi, nước IP68 hay hệ thống camera với khẩu độ f/1.7, chiếc smartphone của Samsung có thể hỗ trợ người dùng sáng tạo ảnh động vô cực trong những môi trường khắc nghiệt. Để tạo ảnh động vô cực, điều tiên quyết là phải có một video nội dung để xuất ra ảnh gif. Video đó hoàn toàn có thể thực hiện trong hồ bơi, giữa chợ đêm, dưới cơn mưa, trên đường phượt… Đây là những bối cảnh đầy tính thách thức, giúp tác phẩm của bạn ấn tượng và cuốn hút hơn.

Quy trình đơn giản nhất để tạo nên một tấm ảnh động vô cực là quay video đặc tả chuyển động và xuất ra file gif, sau đó trình chiếu ảnh gif trên màn hình vô cực và căn chỉnh cho hài hoà với bối cảnh xung quanh. Trước đây, để tạo được ảnh gif cần nhiều ứng dụng phức tạp từ bên thứ ba. Tuy nhiên, với chiếc Galaxy S8, bạn chỉ việc bấm biểu tượng gif trong lúc chạy video hoặc vuốt cạnh bên của điện thoại để truy cập ngay ứng dụng animation. Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, một tấm ảnh gif đã được tạo ra từ các chức năng mặc định trên chiếc điện thoại của bạn.

Với sự giúp sức của công nghệ tân tiến trên chiếc smartphopne của Samsung cùng bộ năm bí quyết hữu hiệu nói trên, việc sáng tạo ảnh động vô cực trở nên dễ dàng hơn cho người dùng.

Tính tuần hoàn của chuyển động

polyad

Với chiếc smartphone của Samsung, sáng tạo ảnh động vô cực trong tối hay dưới nước đều không thành vấn đề.

Giọt mực loang đầy tính nghệ thuật được Dzũng Yoko ưu tiên đặc tả trong ảnh động vô cực của mình.

Lấy ví dụ như trong tấm ảnh rửa cọ vẽ của giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko, hình ảnh giọt mực loang trong chai nước chính là chi tiết được đặc tả trên màn hình. Đây không đơn thuần là chuyển động của màu sắc, mà còn nằm trong chuỗi sáng tạo nghệ thuật của các họa sĩ hay nhà thiết kế.

Màn hình với khung viền mỏng tựa vô hình chính là điểm nhấn tạo nên trào lưu ảnh động vô cực trong thời gian qua. Mọi rào cản gần như đã biến mất nên hình ảnh hiển thị như tràn ra bên ngoài và hoà lẫn với môi trường xung quanh. 

Để tăng thêm độ chân thực, bạn nên tận dụng hai cạnh bên mỏng làm ranh giới giao thoa giữa bối cảnh ngoài và hình ảnh trong điện thoại.

nam-dieu-can-thiet-khi-sang-tao-anh-dong-vo-cuc-3

Đơn cử như trong bức ảnh tái hiện động tác rắc phô mai trên bánh pizza của nhiếp ảnh gia Monkey Minh, cạnh bên của smartphone chính là điểm bắt đầu của chuyển động rơi rất đẹp mắt.

Chọn góc máy đặc tả, tạo ảnh gif trong tích tắc… là cách giúp ảnh động vô cực thực hiện trên Galaxy S8 cuốn hút, đậm chất nghệ thuật.

Hưng Thịnh

Đặc trưng của ảnh động vô cực chính là sự chuyển động tinh tế giữa các chi tiết tĩnh. Đối với các tấm ảnh được sáng tạo từ Galaxy S8, phần động luôn nằm trong màn hình một cách độc đáo, hài hòa với phần tĩnh ngoài màn hình. Do đó, để thú hút sự chú ý và tạo điểm nhấn đặc biệt cho toàn bộ bức ảnh, góc máy trong màn hình phải đặc tả được những chuyển động thú vị, mang nhiều ý nghĩa nhất.

Để người xem có cảm giác như chuyển động trong màn hình diễn ra liên tục không ngơi nghỉ, sự giao động của vật thể phải mang tính tuần hoàn. Cụ thể hơn, hình ảnh đầu tiên và cuối cùng trong chuỗi chuyển động phải giống nhau. Điều này tạo ra hiệu ứng liên hoàn chân thực và bạn cần dự trù ngay nó trong bước quay video, tạo ảnh gif đầu tiên.

(Thongtinchuyennhuong.com)