Mèo Achilles dự đoán trận mở màn World Cup 2018

6

BongDa.com.vn Chú mèo tâm linh Achilles sẽ trổ tài dự đoán ngay trận đấu đầu tiên ở World Cup 2018.

Cũng giống như chú bạch tuộc Paul xuất hiện ở Nam Phi, chú mèo Achilles sẽ đóng vai trò lựa chọn đội tuyển chiến thắng trong mỗi trận đấu ở World Cup 2018. Điều đặc biệt, Achilles không thể nghe và nó coi bảo tàng Hermitage ở St. Petersburg như nhà của nó. Việc bị điếc sẽ giúp cú mèo công bằng và không bị tác động bởi đám đông trong việc lựa chọn.

Mèo Achilles dự đoán trận mở màn World Cup 2018 - Bóng Đá

 Achilles sẽ đưa ra dự đoán ở trận mở màn World Cup 2018.

Mới đây, theo công bố của ủy ban du lịch St.Petersburg, chú mèo tâm linh sẽ thực hiện lần dự đoán đầu tiên ở giải đấu tại trận mở màn“Dự đoán sẽ diễn ra một ngày trước khi đội chủ nhà Nga đối đầu với Ả Rập Xê Út tại sân Luzhniki (Moscow)”.

“Vào 02h00 chiều ngày 13 tháng 06, tại buổi họp báo khai trương trung tâm phát hành báo chí ở St. Petersburg, Achilles sẽ chọn đội chiến thắng trong trận đấu đầu tiên của FIFA World Cup 2018”, Ủy ban cho biết thêm.

Chú mèo cũng sẽ dự đoán các lượt trận khác diễn ra tại thành phố lớn thứ 2 nước Nga, St. Petersburg. Tại đây sẽ tổ chức tổng cộng 7 trận đấu trong số 64 trận. Vào ngày 15 tháng 06, Morocco sẽ tiếp đón Iran, ngày 19 tháng 06, Nga và Ai Cập đối đầu nhau, ngày 22 tháng 06 là trận tranh tài giữa Brazil và Costa Rica và vào ngày 26 tháng 06 sự so tài giữa Argentina và Nigeria. Khán giả và người dân tại thành phố còn có cơ hội theo dõi 2 trận play-off và trận tranh 3-4.

Tất cả các dự đoán của chú méo Achilles đều được diễn ra tại bảo tàng Hermitage. Achilles sẽ chọn giữa hai bát thức ăn cho mèo với lá cờ của các nước tham gia.

Ở Confederations Cup 2017, Achilles đưa ra nhận định đúng lên đến 75%. Thành tích này vẫn kém bạch tuộc Paul với khả năng chính xác 85%. Dẫu vậy, sự xuất hiện của chú mèo Achilles tại World Cup 2018 sẽ mang đến không ít thú vị.

Màn trình diễn của Achilles tại World CUp 2018 không chỉ phục vụ cho chiến dịch bên lề giải đấu mà còn với mục đích thúc đẩy du lịch St. Petersburg phát triển. Maria Khaltunen, thư ký của tòa soạn thành phố cho biết Achilles được lựa chọn bởi khả năng đặc biệt của chú mèo. Nó có khả năng lựa chọn, phân tích và thường có hành vi bất thường. 

Chỉ đúng 5 ngày nữa, World Cup sẽ chính thức khởi tranh trên đất Nga. Các đội bóng đã bắt đầu đáp chuyến bay đến xứ sở bạch dương. Cả thế giới đều đang hướng mắt đợi chờ những trận cầu đỉnh cao. Với tinh thần thể thao và hòa bình, tất cả đều hy vọng giải đấu diễn ra thành công và tốt đẹp. 

Bạch Băng | 16:06 09/06/2018

Source: bongda.com.vn