Mẹ 9X Nhật bị nghi trộn thuốc vào sữa, hại chết con gái 2 tháng tuổi

74

Thi thể bé gái không có bất kỳ thương tích nào ngoại trừ dấu hiệu của chất amlodipine trong máu và dạ dày.

Mainichi đưa tin cảnh sát đã bắt giữ người phụ nữ 23 tuổi, Sachika Tabata, sống tại khu Meguro Ward, Tokyo, do nghi ngờ người này đầu độc con gái Shion 2 tháng tuổi hồi năm ngoái bằng cách trộn amlodipine vào sữa. Amlodipine là hóa chất thường có trong các loại thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường.

me-9x-nhat-bi-nghi-tron-thuoc-vao-sua-hai-chet-con-gai-2-thang-tuoi

Người mẹ Sachika Tabata.

Cơ quan điều tra cho rằng Tabata đã trộn hóa chất này vào sữa của Shion, tuy nhiên người mẹ 23 tuổi hiện vẫn khẳng định rằng cô không thêm bất kỳ loại thuốc nào vào sữa của con. 

Kết quả khám nghiệm tử thi cũng cho thấy thi thể bé Shion không có thương tích nào nhưng trong dạ dày và máu của em có dấu hiệu của chất amlodipine. Tabata là người duy nhất nuôi nấng, chăm sóc Shion nên cơ quan điều tra tin rằng cô là người đã pha thuốc vào sữa. 

Theo Tokyo Reporter, Tabata gặp khó khăn trong việc chăm sóc con. Shion được sinh ra khá nhẹ cân và có sức khỏe không mấy ổn định, bé phải nằm viện trước khi chết khoảng một tuần. 

Chủ tiệm tạp hóa gần nơi Tabata sống kể lại: “Tôi biết cô ấy từ khi còn là một đứa trẻ và Tabata không phải loại người này, tôi không thể tin nổi”. Ông cho biết khi ông gửi người mẹ hoa cúc trắng và hoa ly để chia buồn về cái chết của con gái, Tabata đã rơi nước mắt.

Bạn của Tabata, người gặp cô mỗi tháng một lần, cho hay: “Tôi thực sự không biết cô ấy có con và không phát hiện ra cô ấy mang thai. Tabata là một cô gái tử tế, cô ấy đã chăm sóc mẹ mình khi bà bị bệnh nên tôi rất sốc trước chuyện này”. 

Một phụ nữ trung niên biết Tabata từ khi còn bé cũng kể lại rằng năm ngoái bà có đến nhà Tabata thu phí cho khu phố nhưng không hề biết cô có con. “Tất cả những gì con bé nói với tôi là nó sẽ bỏ việc trong ngành giải trí vì điều kiện không được tốt lắm. Con bé khá điềm đạm và tử tế như những cô gái khác, nó là người sẵn sàng dắt theo chú chó cưng của mình ra ga để đón bố mỗi khi ông ấy về trễ nên tôi thấy việc này thật khó tin”.

Thảo Nhi

(Thongtinchuyennhuong.com)