Máy bay chở vợ chồng Harry hoãn hạ cánh phút cuối

1

Phi cơ chở Harry – Meghan từ Tonga về Australia buộc phải bay một vòng quanh thành phố Sydney để tránh một máy bay khác trên đường băng.

Máy bay chở vợ chồng Harry quay lại Sydney phải hoãn hạ cánh vào phút cuối

Theo Mirror, chuyến bay chở Công tước và Nữ công tước xứ Sussex cùng đoàn trợ lý trở lại Australia hôm nay (26/10), sau hai ngày ở Tonga, gặp rắc rối nhỏ vì phải hoãn hạ cánh.

Khi chuẩn bị hạ cánh ở sân bay Sydney, phi hành đoàn chiếc Boeing 737 của hãng Qantas chở cặp vợ chồng hoàng gia được thông báo có máy bay khác vẫn còn trên đường băng.

Máy bay Boeing 737 của hãng Qantas chở vợ chồng Harry - Meghan phải hoãn hạ cánh vào phút cuối do có một chiếc máy bay khác trên đường băng của sân bay Sydney chưa kịp cất cánh vào chiều 26/10. Ảnh: Matrix Pictures.

Máy bay Boeing 737 của hãng Qantas chở vợ chồng Harry – Meghan phải hoãn hạ cánh vào phút cuối do có một máy bay khác trên đường băng ở sân bay Sydney chưa kịp cất cánh chiều 26/10. Ảnh: Matrix Pictures.

Cơ trưởng Nidel Rosser giải thích trên loa rằng máy bay còn trên đường băng vì cất cánh muộn hơn lịch trình khiến cho phi cơ chở Harry – Meghan không thể hạ cánh được và phải bay tiếp.

“Có một máy bay trên đường băng cất cánh muộn. Chúng tôi quá gần họ vì vậy chúng tôi quyết định hủy việc hạ cánh. Đó là phương án trong trường hợp khẩn cấp”, cơ trưởng Rosser cho biết. Sau khi bay một vòng quanh thành phố, máy bay chở vợ chồng Meghan đã hạ cánh thành công. 

Vợ chồng Harry - Meghan lên máy bay rời Tonga để quay lại Sydney chiều 26/10. Ảnh: PA.

Vợ chồng Harry – Meghan lên máy bay rời Tonga để quay lại Sydney chiều 26/10. Ảnh: PA.

Trước đó, bà bầu Meghan lên máy bay cùng chồng rời Tonga trong bộ váy màu xanh của Veronica Beard trị giá 770 USD sau khi thăm trường trung học Tupou trong khu rừng nhiệt đới Tuloa. Cả hai sẽ tiếp tục tới thành phố Wellington và thành phố Auckland của Australia trong khuôn khổ chuyến công du 4 nước châu Đại Dương kéo dài 16 ngày trước khi về Lodon hôm 1/11.

Tùng Anh   |  

Nguồn: ngoisao.net