Man City đối mặt với lệnh cấm tham dự cúp châu Âu

0

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã mở cuộc điều tra về tuân thủ luật công bằng tài chính (FFP) của Man City. Nếu đủ bằng chứng, The Citizens sẽ bị phạt rất nặng bao gồm cấm chuyển nhượng và tham dự cúp châu Âu.

Theo tiết lộ của Football Reaks, Bayern Munich, Real Madrid và Barca đều muốn Man City bị trừng phạt bởi họ đã vi phạm luật công bằng chính (FFP). Bên cạnh đó, Phó chủ tịch điều hành M.U, Ed Woodward cũng được cho là đang thúc đẩy “triệt hạ” đại kình địch cùng thành phố.

Man City doi mat voi lenh cam tham du cup chau AuChủ tịch Man City, Sheikh Mansour

Tạp chí Der Spiegel của Đức cho biết, Man City đã tìm đủ mọi cách để lách luật tài chính, qua đó giúp họ có số tiền khổng lồ để chi tiêu cho chuyển nhượng. Tờ báo này cho rằng hầu hết các hợp đồng quảng cáo tài trợ cho The Citizens trong những năm qua đều được đứng sau bởi chủ sở hữu Abu Dhadi.

Chưa hết, mỗi năm Man City thu về khoảng 40 triệu bảng tiền bản quyền hình ảnh từ các cầu thủ của họ, nhưng số tiền này cũng được tài trợ bởi tập đoàn Abu Dhadi United Group.

Một nguồn tin cao cấp được tiết lộ: “Chúng tôi đã yêu cầu tập hợp tất cả các tài liệu được cung cấp bởi 2 tạp chí Football Leaks và Der Spiegel. Các luật sư tin rằng sẽ sớm tìm ra những bằng chứng thuyết phục.

Nếu các cáo buộc này là đúng, Man City sẽ phải chịu một hình phạt rất nặng từ UEFA. Tội cố tình lừa dối là không thể bỏ qua, họ sẽ bị cấm chuyển nhượng và không được tham dự cúp châu Âu”.

Thông tin này hàng loạt tờ báo Anh đăng tải trước thềm trận derby Manchester. Điều đó có thể sẽ khiến thầy trò Pep Guardiola có tâm lý không tốt ở trận đấu đêm nay trên sân Etihad.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn